Việc vô tâm của mẹ gây ra dị tật thai nhi

0
10
Những chất có rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, như các chất tẩy rửa, các loại dung môi, hóa chất… mà bà bầu vô tình tiếp xúc đều có thể gây hại cho thai nhi.
Những chất có rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, như các chất tẩy rửa, các loại dung môi, hóa chất… mà bà bầu vô tình tiếp xúc đều có thể gây hại cho thai nhi
Không chú ý các chất có hại trong sinh hoạt hàng ngày
Các chất hóa học hữu cơ như chất tẩy rửa, chất làm mềm, keo, sơn móng tay, thuốc trừ sâu, sơn, xăng dầu, những chất hữu cơ dễ bay hơi này thường được sử dụng để làm dung môi, trong đó benzen và methanol được sử dụng nhiều nhất trong đồ gia dụng. Ngoài ra, môi trường xung quanh ô nhiễm ví dụ như tia bức xạ mạnh, chì, pin, vật liệu xây dựng chất lượng kém v.v… đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.
Thời kỳ những chất có hại ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến thai nhi là trong quãng thời gian mang thai từ 8-12 tuần. Đây là thời gian quan trọng cho thai nhi phát triển các bộ phận và dây thần kinh trung ương, cũng là giai đoạn nhạy cảm nhất, dễ bị tổn thương nhất. Vì vậy, nếu thai nhị chịu phải những tổn hại này, bà bầu phải bỏ thai nhi ngoài ý muốn.
Ngoài ra, trong thời kỳ phát triển hoàn thiện từ 3-8 tháng, mặc dù những chất có hại này không gây nguy hại cao cho dị tật thai nhi, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển các bộ phận trong cơ thể hoặc chức năng các bộ phận đó có vấn đề, thậm chí dẫn đến sẩy thai. Chính vì vậy, các bà bầu cần phải cẩn thận và chú ý tránh xa các chất có hại này trong cuộc sống.
Nguon:https://tinnong365h.blogspot.com/2018/11/viec-vo-tam-cua-me-gay-ra-di-tat-thai.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.