thị phần Căn Hộ tại tphcm tiếp tục gia tăng nguồn cung cấp trong thời gian 2018 do nhu cầu thật còn rất lớn.

0
54

BĐS Nhà Đất giá thấp được dự báo sẽ là điểm sáng của thị phần và tiếp tục gia tăng nguồn cung cấp trong thời điểm 2018 do nhu cầu thật còn rất lớn.

mới đây, Hiệp Hội Nhà Đất TP. Hồ Chí Minh đã công bố dự báo thị phần Nhà Đất TP.HCM hai tháng trong thời điểm cuối năm, dịp Tết Mậu Tuất và năm 2018. rõ ràng và cụ thể theo dự báo này, thị phần Bất Động Sản Nhà Đất vẫn còn Nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, nhưng sẽ liên tiếp hiện trạng lắng dịu khi đối chiếu với năm năm nay.

Về dự báo có hay không còn “bong bóng” Bất Động Sản Nhà Đất trong 2 tháng trong thời điểm cuối năm 2017 đến Tết Mậu Tuất và năm 2018, Ông Lê Hoàng Châu, quản trị HoREA nhận định rằng khó rất có thể xẩy ra, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do các Doanh Nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường; và do các chủ đầu tư dự án thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Nói về phân khúc căn hộ chung cư trong năm 2018, Lê Hoàng Châu cũng nhấn mạnh vấn đề thị trường BĐS Nhà Đất TP Hồ Chí Minh sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc có giá vừa túi tiền, cung ứng nhu cầu thật của không ít người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thành.

Cùng cách nhìn với Lê Hoàng Châu, trong một cuộc trao đổi với chúng tôi vào ngày 6/11 vừa mới qua Ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Sở gây dựng, quản trị Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết dường như thị phần nhà ở đã buổi đầu chững lại, nhu cầu khách hàng cũng ít dần trong khi số lượng cung còn tương đối nhiều. do thế, các Doanh Nghiệp đang dần chuyển hướng sang phân khúc thị phần căn hộ chung cư cao cấp bình dân và Nhà Đất nghỉ dưỡng vào năm 2018.

"Hiện nay, một số ít Doanh Nghiệp lớn đang ráo riết sẵn sàng thiết kế xây dựng căn hộ chung cư giá rẻ tại tphcm như Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup sẽ đầu tư thiết kế và xây dựng 200.000-300.000 căn hộ cao cấp VinCity hay thời gian gần đây FLC cũng đã tuyên bố kiến thiết xây dựng Hàng trăm Bán căn hộ chung cư tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cùng với đó FLC cũng tuyên bố sẽ xây 15.000 tìm mua căn hộ tại nhiều tỉnh thành như TP. Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Thái Bình, Quảng Ninh…", ông Nguyễn Nam nhấn mạnh.

trong thực tế cho thấy, trên thị trường BĐS lúc bấy giờ tỷ trọng căn hộ chung cư vừa túi tiền khi đối chiếu với căn hộ chung cư cao cấp đang vô cùng thấp chỉ chiếm 20%. đây cũng là lý do khiến không ít dự án Bất Động Sản nhà trên dưới 1 tỷ vnđ có vận tốc bán hàng và giao dịch rất tốt trên thị phần trong Nhà Đất trong năm 2017.

Tại TP. Hà Nội, có khả năng kể đến như Dự Án BĐS Tứ Hiệp Plaza ngay bên cạnh trung tâm giải trí công viên Yên Bộ do Công Ty Vinh Hạnh làm CĐT. Trong lễ mở bán Dự Án BĐS vào ngày 5/11 vừa mới qua thu hút hơn 300 người tiêu dùng tham gia với kết quả thanh toán giao dịch thành công xuất sắc trong một buổi sáng lên tới gần 30 thanh toán giao dịch, một con số khá ấn tượng trong bối cảnh nhiều dự án nhà ở cao cấp chỉ bán được vài căn/tháng.

trao đổi với chúng tôi, thay mặt đại diện chủ đầu tư dự án cho rằng, chính họ cũng giật mình trước sức mua căn hộ cao cấp trong thời điểm cuối năm của nhiều GĐ trẻ còn quá to. Cũng một phần vì Tứ Hiệp Plaza là mua chung cư trả góp giá rẻ khi không đến 1 tỷ đồng/căn với đầy đủ tiện ích tiêu chuẩn hạng sang như 2 tầng hầm, trung tâm thương mại, hồ bơi… lại gần địa điểm giữa trung tâm, sát trung tâm giải trí công viên Yên Sở nên được nhiều hạnh phúc gia đình trẻ lựa chọn. Được biết thêm, Tứ Hiệp Plaza sẽ cất nóc vào tháng 12 tới và chuẩn bị chuyển nhượng bàn giao trong thời hạn 2018.

Ngoài Tứ Hiệp Plaza, quan sát trên thị trường rất có khả năng thấy nhiều Dự Án BĐS tìm mua căn hộ cũng nhanh nhẹn cạn nguồn cung chỉ sau một khoảng thời gian ngắn chính thức mở bán như Dự Án BĐS Ecohome phúc lợi an sinh (Long Biên); dự án Bất Động Sản Gemek Premium, Golden An Khánh quy trình tiến độ 2 (Khu đô thành Nam An Khánh, huyện Hoài Đức)…

không riêng gì tại Hà Nội, chung cư giá tầm 1 tỷ vnđ tại Thành Phố HCM cũng là phân khúc thị phần được người mua nhà săn đón và hết hàng nhanh, thậm chí là tăng giá. có thể kể đến như Dự Án BĐS Tara Residence Tạ Quang Bửu, dự án Heaven Riverview (quận 8) được rao bán trong quý II-III/2017 cũng xảy ra hiện trạng hết hàng nhanh chóng. Một dự án Bất Động Sản nhà vừa túi tiền khác là Roxana Plaza nằm tại vị trí cửa ngõ phía bắc TP.Sài Gòn cũng xảy ra hiện trạng tương đương khi công bố mở bán những năm 2017.

Theo nhìn nhận của những chuyên gia, không chỉ trong thời gian 2018 mà trong vòng 5-10 năm tới, nhà căn hộ chung cư cao cấp giá một tỷ vnđ vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. hiện nay đây là thị phần "nóng" được quan tâm nhiều nhất và cũng là phân khúc thị trường có nhu cầu ở thật lớn nhất thị phần. Nguồn cầu và tố chất chi trả cho nhà tại có mức giá trị trong ngưỡng một tỷ đồng luôn chiếm ưu thế so với căn hộ chung cư trung – hạng sang, hầu hết mua để góp vốn đầu tư.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.