Rượu hoa quả tự chế không gây ô nhiễm ngay, tuy nhiên nếu pha theo ngẫu hứng

0
31

Rượu hoa quả tự chế không gây ô nhiễm ngay, nhưng nếu pha theo ngẫu hứng, uống vào có thể gây đầy bụng. bản chất rượu uống vẫn gây tác động tới thần kinh, hệ tiêu hóa, gan, máu.

‘Sốt’ rượu củ quả tự chế

Hình ảnh Internet

Tự học các phương pháp pha chế rượu trên mạng, chị Quỳnh Anh ( Liễu Giai, HN) quyết định buôn bán rượu củ quả tự chế sau vài lần thử nghiệm thành công tại nhà.

Giá mỗi bình rượu trái cây chị Quỳnh Anh bán với giá 200.000 đồng/1 lít. Theo bà Quỳnh Anh, rượu được pha với rất nhiều cách thức khác biệt tùy thuộc vào hương vị nhưng thiết yếu gồm Các nguyên liệu cần có như rượu vang nào ngon rượu mạnh, đường, nước ngọt vị hoa quả, nước soda hoặc sprite, cùng những loại củ quả như cam, chanh, táo, lê, dưa hấu…

Cũng Theo chị Quỳnh Anh, rượu ngâm trái cây rất nhẹ, dễ uống, vị thơm and mát. chính vì như thế, khắp cơ thể lớn lẫn trẻ em đều có thể uống, thậm chí uống nhiều mà không tác động gì đến sức khỏe.

Ảnh: Internet

"Vì dễ uống, lại có tác dụng trang trí da, giỏi cho hạt tiêu hóa nên số lượng rượu ngâm hoa quả luôn luôn hút hàng, khách đặt nhiều nên mình phải làm nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách. Riêng tháng cuối năm tôi đã bán đến hàng chục lít rượu đáp ứng tất niên cuối năm cho các nàng công sở", chị Quỳnh Anh nói.

không chỉ là chị Quỳnh Anh, trên mạng xã hội, cách làm ngâm rượu củ quả tự chế cũng khá được nhiều người chia sẻ and hoàn thiện. tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng, khi sử dụng loại rượu này không đảm bảo cho sức khỏe, thậm chí vô ích nếu tận dụng củ quả nó nấm mốc sẽ dễ dàng gây ngộ độc.

Không “độc” nhưng có hại khi lạm dụng

Theo Chuyên Viên công nghệ thực phẩm, PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, rượu trái cây sẽ giúp giảm nhẹ nồng độ cồn có trong rượu, chính vì như thế hợp với nhiều người hơn, Trong số đó có cả con gái, hay các cụ ông cụ bà. dẫu thế đừng chính vì vậy mà chủ quan. Bởi, bản chất, đồ uống này vẫn có nồng độ cồn nhất định. Việc thấy rượu ngon, ngọt, độ cồn nhẹ mà uống nhiều cũng ngang với nồng độ cồn đưa vào cơ thể cao.

“Nồng độ cồn khi đưa vào cơ thể sẽ sinh nhiệt nên mọi người thấy nóng. Cồn cũng ảnh hưởng đến thần kinh và các cơ quan khác như gan, thận… Nên uống nhiều rượu pha hoa quả đau đầu là dễ hiểu, PGS Thịnh cho hay.

ngoài ra, ông Thinh cũng nghiên cứu thêm, rượu ở đấy là khái niệm chung nhưng khi pha người ta dùng rượu gì, loại nào, xuất xứ ra sao… thì mới quan trọng. Như, rượu mạnh là loại rượu nào? Rượu nấu bằng tay hay rượu nhập khẩu, rượu giả, rượu chế tạo trong nước… Nếu dùng rượu nấu bằng tay & rượu giả để pha thì ngoài phần tử rượu còn có methanol không chỉ có gây đau đầu mà có thể làm tử vong fan.

đặc biệt, các người có tiền sử bị bệnh như tiểu đường kính trắng, tim mạch, dạ dày… không nên uống loại nước này. Vì không chỉ rượu mà nồng độ đường cao. chính vì như vậy, người uống cần cân nhắc để hạn chế tác động sự khỏe mạnh.

PGS Thịnh nhận định, hỗn hợp như trên khi pha hoàn thành để 1 khoảng thời gian uống sẽ chuyển thành dạng giấm chứ Chưa hẳn rượu. Đồ uống này sẽ không gây ô nhiễm ngay, nhưng nếu pha theo ngẫu hứng, uống vào hoàn toàn có thể gây đầy bụng. bản chất rượu uống vẫn gây tác động tới thần kinh, hệ hạt tiêu hóa, gan, máu.

nói về mối đe dọa gây ung thư, PGS Thịnh cho biết loại rượu ngâm trái cây này không thể nào gây các bệnh ung thư đc. những loại hoa quả khi gặp gỡ rượu, nước ngọt có gas, đường tạo lên men như 1 loại giấm không còn tác dụng bồi bổ khung người, uống khi đói hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới dạ dày hoặc nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa.

"Còn để sinh ung thư thì phải qua thời giờ dài và có những chất lạ, chất lạ này gây ra đột biến tế bào lạ mới sinh bệnh ung thư ", PGS Thịnh chứng minh.

Bên cạnh đó, theo PGS Thịnh, trong khoa học không có độc tố anphatocxin, mà chỉ có độc tố aflatoxin rất có thể gây hại cho gan, thận thậm chí tăng nguy cơ bệnh ung thư gan. PGS Thịnh nhấn mạnh, aflatoxin chỉ sinh ra từ mộc nhĩ mốc của ngũ cốc, hạt chứa dầu như gạo, ngô, đậu tương, hạt lạc, vừng, hạnh nhân… chứ không tồn tại trên hoa quả.

"Việc pha trộn rượu cùng với nước trái cây đậm đặc từ thiên nhiên, hay với những loại hoa quả tươi thì sẽ không tác động gì cả. Vì ông cha ta vẫn thường ngâm củ quả với rượu để có thức uống giải khát cung cấp nhiều dinh dưỡng. dẫu thế, nếu pha rượu với những loại nước ngọt có ga, nước trái cây công nghiệp có phẩm màu hóa học, đồ uống chứa caffeine thì lại tiềm ẩn ít nhiều mối nguy cơ phản ứng and gây bệnh cho cơ thể".

Bà Đinh Thị Kim Liên, nguyên Giám đốc Trung tâm đủ chất, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here