Loại bỏ rượu khỏi đời sống dễ dàng nhờ Boniancol

0
19

Định nghĩa về nghiện rượu:

+ Về mặt số lượng: Nghiện rượu là dùng quá 1ml cồn tuyệt đối cho 1kg cân nặng hoặc 0,75 lit rượu vang 10o cồn trong vòng 24 giờ cho một người đàn ông cân năng 70kg (P. Hardy,1994).
+ Về mặt xã hội: Nghiện rượu là mọi những hình thái uống rượu vượt quá mức tiêu dùng thường nhật và truyền thống (P.Hardy,1994).
+ Theo Tổ chức Y tế thế giới (1993): Nghiện rượu là nhu cầu ham muốn đòi hỏi thường xuyên đồ uống cồn, hình thành thói quen, rối loạn nhân cách, giảm khả năng lao độngtác động đến sức khoẻ.

>> Boniancol – cai rượu ngay lập tức

Tiêu chuẩn chẩn đoán nghiện rượu (ICD-10):
+ Thèm muốn mãnh liệt không thể ngăn cản và nên bắt buộc uống rượu.
+ Giảm hoặc dừng uống rượu là 1 việc rất khó khăn.
+ Có những bằng cớ về khả năng dung nạp rượu như tăng liều.
+ Dần dần lơi là những thú vui trước đây vốn ưa thích.
+ Vẫn tiếp tục uống rượu, mặc dầu biết những hậu quả tai hại của nó.
Chú ý: chỉ được chẩn đoán nghiện rượu khi mang từ 3 triệu chứng trở lên và miêu tả trong vòng một năm trở lại đây.

Lâm sàng nghiện rượu.
Gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn một (Giai đoạn hư nhược thần kinh):
Một trong những dấu hiệu sớm nhất của quá trình này là say rượu bệnh lý, sự ám ảnh thường xuyên về rượu và sau đó là mất sự kiểm soát về số lượng rượu uống. Triệu chứng trước tiên của nghiện rượu là mất phản xạ nôn khi uống quá mức, tăng khả năng dung nạp rượu tới mức tối đa cho phép, thay đổi tâm tính rõ rệt, trình bày rối loàn trí nhớ và chú ý, Người bệnh trở lên độc ác, hay quấy nhiễu, dễ nổi khùng và đa nghi. Các triệu chứng này xuất hiện trên nền của trạng thái hư nhược thần kinh như: uể oải, đuối sức, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ,,,, khiến giảm khả năng cần lao và hiệu suất công tác.
Bệnh nhân luôn luôn thèm rượu và tìm toàn bộ bí quyết để đạt được mục tiêu của mình. Nhu cầu hàng ngày để mãn nguyện trạng thái thèm rượu thường là 400 – 500ml rượu mạnh (35o – 40o cồn) và mang thể còn hơn. Ngoài ra, bệnh nhân còn với các rối loàn cơ thể như: cao huyết áp, viêm gan, viêm tuỵ, viêm dạ dày, viêm thực quản, viêm ruột giàquá trình này thường kéo dài một – 6 năm, chân tay vào cường độ uống rượu của người bệnh.

Giai đoạn 2: (giai đoạn hội chứng cai):
+ Tình trạng sảng rượu càng ngày càng ra tăng, bệnh nhân không còn đủ nghị lực để đấu tranh cơn thèm rượu. Các triệu chứng ở giai đọan một tiến triển trầm trọng thêm. Đặc điểm nổi bật của giai đoạn này là hội chứng cai xảy ra lúc bệnh nhân ngưng uống rượu vài giờ hoặc vài ngày thì xuất hiện ngay những triệu chứng rối loàn tâm thầntâm thần thực vật đa dạng ( giả dụ bệnh nhân được uống 1 lượng rượu nhỏ thì những triệu chứng này giảm hoặc mất đi nhanh chóng).
+ Rối loạn tâm thần: trên nền khí nhan sắc giảm xuất hiện các trạng thái buồn rầu, dễ bực tức, giận dữ, độc ác, đa nghi. Bệnh nhân cảm thấy sợ hãi vô căn dosở hữu những ý tưởng tự cáo buộc mình, mang thể ảo thị và ảo thanh thật, giấc ngủ của bệnh nhân không sâu hoặc mất ngủ và với đa dạng ác mộng. Bệnh nhân biến đổi nhân phương pháp trầm trọng, lối sống bê bết và thường sở hữu hành vi hung bạo.
+ Rối loàn tâm thần thực vật: bộc lộ bằng nhịp tim nhanh trên 100 lần/phút, tăng huyết áp, run đầu chi, khô miệng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, nâng cao tiết mồ hôi và với thể xuất hiện những cơn co giật kiểu động kinh.
+ Khả năng dung nạp rượu nâng cao đến cực điểm, mỗi ngày bệnh nhân thể uống số lượng từ 1500 -2000ml rượu mạnh (35 -40o cồn), hoặc hơn, suốt ngày bệnh nhân trong trạng thái say và quá trình này kéo dài từ 3 – 5 năm.

>> Boniancol – Siêu phẩm giúp bỏ rượu

Giai đoạn 3 (giai đoạn bệnh não thực tổn do rượu):
Các triệu chứng ở công đoạn 2 biến đổi từ từ nặng dần lên và xuất hiện thêm những triệu chứng mới như: thèm rượu xu hướng giảm, bệnh nhân bớt lè nhè và ít  quấy nhiễu hơn trước. Khả năng dung nạp rượu siêu kém, trạng thái say xảy ra lượng rượu nhỏ hơn công đoạn 1 và 2. Trong giai đoạn này bệnh nhân chỉ uống mỗi lần khoảng 150 – 200ml rượu mạnh (35 – 40o cồn) là say và thời kì say kéo dài, hội chứng cai cũng dài hơn trước, những rối loàn thần kinh vận mạch và rối loàn cơ thể cũng nặng nằn nì hơn trước, những rối loàn tâm thần vận mạch và rối loàn cơ thể cũng nặng vật nài hơn quá trình 1 và 2.
Giai đoạn bệnh não thực tổn do rượu sở hữu đặc điểm uống một lượng nhỏ nhưng uống nhiều lần trong ngày. Khi bệnh nhân tiếp tục uống rượu thì khả năng dung nạp rượu càng giảm do những rối loạn chức năng của đa dạng cơ quan trong cơ thể ngày càng trầm trọng và nhân bí quyết của bệnh nhân suy đồi, bất chấp sự lên án của gia đình và xã hội, đa số suy nghĩ chỉ hội tụ vào rượu. Các rối loàn thần kinh cũng ngày càng sâu dung nhan như hoang tưởng ghen tuông, chống đối xã hội, hành vi thô bạo và hay nổi khùng. Đôi khi bệnh nhân rối loàn trầm cảm, trí tưởngđể ý sút giảm đáng kể, mất dần khả năng học tập và lao động vốn có.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.