công việc của một kế toán siêu thị nhà hàng, khách sạn khi được tuyển

0
36

Kế toán nhà hàng, khach sạn cần làm Những gì? công việc của một kế toán nhà hàng siêu thị, khách sạn khá là vất vả & nhiều việc vì nó tổ hợp của không ít loại hình DN như: Kế toán sản xuất, kế toán thương mại, kế toán Dịch Vụ Thương Mại.

Để rất có thể làm tốt công việc của 1 kế toán tổng hợp trong nhà hàng, khách sạn thì các bạn nên biết nhà hàng, khách sạn đó chuyên đáp ứng Các đồ ăn gì, dịch vụ? Những bạn phải:

bài viết liên quan tuyển kế toán khách sạn

– xây dựng định mức vật liệu cho những món ăn, Thương Mại Dịch Vụ.

– xác lập được giá cả của từng món ăn, Dịch vụ.

Chú ý: bạn cần phải nắm vững Các nhiên liệu tiêu hao cho một món ăn đó bao gồm Những ngân sách liên quan như: Nhân công, ga, điện, gia vị thực phẩm liên quan đến chế biến món ăn.v.v, để rất có khả năng tính được giá thành cho mỗi món ăn đơn cử.

– chi phí tiền Gas Các bạn phải phân chia ra

việc làm phải làm hàng ngày:

– Thu, chi tiền Dịch Vụ Thương Mại ăn, nghỉ của khách.

– nhận thêm các chứng từ nhập/xuất từ bộ phận kho, mua hàng.

– Việc quan trọng nhất của kế toán ăn uống là đầu vào đa số mua của hộ buôn bán cá thể hoặc nông dân, chính vì như thế phải khởi tạo bảng kê mua hàng không có hóa đơn.

Tải về: Bảng kê thu mua sản phẩm & hàng hóa Thương Mại Dịch Vụ mua vào không còn hóa đơn

– Khi xuất hóa đơn luôn phải có kèm bảng kê chi tiết cụ thể từng món ăn (hoặc một tờ phiếu thanh toán bàn ăn đó). dựa vào định mức Các đồ ăn để kế toán lên được tổ hợp thực phẩm mà mình cần dựa vào đó để thăng bằng thực phẩm đầu vào.

Xem thêm: Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng

– Tính giá bán cho mỗi đồ ăn, lên giá vốn cho mỗi hóa đơn.

– nhận những Bảng Báo Giá & theo dõi việc tăng Giảm ngay của không ít nhà sản xuất.

– cân nhắc số lượng xuất hàng hằng ngày so với định mức tồn kho quy chế.

– xem xét con số mua hàng kiến nghị so với con số mua hàng max đã quy định.

– văn bản báo cáo & được bố trí theo hướng xử lý với GĐ về Các trường hợp không triển khai đúng định mức tồn kho & số lượng đặt đơn hàng.

– Định kỳ kiểm tra thực phẩm, nguyên liệu theo số lượng xuất nhập tồn và số lượng hàng hoá thực tiễn trong kho.

– các tháng, kết hợp cùng thủ kho, bếp trưởng kiểm kê con số hàng hoá tồn thực tiễn trong kho, bếp, bar & báo cáo Giám đốc.

– Hạch toán khấu hao TSCĐ, phân bổ CCDC, ngân sách dài hạn, ngắn hạn các tháng.

Xem thêm: phương pháp tính phân bổ công cụ đồ vật

– thiết kế và xây dựng bảng lương cho nhân viên cấp dưới (Các bạn nên kiến thiết xây dựng thang bảng lương theo ca vì thông thường tại siêu thị nhà hàng nhân thường làm việc theo ca như thế sẽ hài hòa và thực tế hơn)

Tham khảo thêm tuyển nhân viên khách sạn

– Kiểm kê thực tế gia sản, máy móc, công cụ hàng tháng.

công việc cuối thời điểm tháng, quý:

– Lên báo cáo nhập xuất tồn thực phẩm, nguyên vật liệu…

– văn bản báo cáo tình trạng lãi lỗ cho điều hành và quản lý.

– Kê khai thuế GTGT, TNCN…

– Kê khai tạm tính thuế TNDN tạm tính quý.

– Lập văn bản báo cáo thực trạng sử dụng hóa đơn.

– cuối năm lập báo cáo kinh tế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here