Chè Dây Chữa Loét Dạ Dày

0
28

Chè Dây Chữa Loét Dạ Dày

Công dụng cây chè dây
Từ lâu, chè dây đã được xem như một vị thuốc giúp an thần, trị mất ngủ, trị đau dạ dày. Những nghiên cứu gần đây của y học góp phần cũng cố thêm tác dụng của chúng.

tại sao chè dây trị viêm loét dạ dày
Từ lâu, chè dây đã được xem như một vị thuốc giúp an thần, trị mất ngủ, trị đau dạ dày.
✮ Theo Đông Y:

Thầy Võ Văn Chi trong cuốn Từ điển cây thuốc Việt Nam như sau: Chè dây có vị ngọt, đắng, tính mát được dùng để chữa những bệnh lý dạ dày như viêm loét, đau dạ dày… Ngoài ra, chè dây còn có tác dụng an thần nên dùng chữa mất ngủ rất công hiệu.

✮ Theo nghiên cứu Tây y:

Y học hiện đại cũng chứng minh loại cây dân dã này có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Đề tài nghiên cứu khoa học cấp độ Nhà nước do PGS.TS Vũ Đình Nam đã chỉ ra chè dây có tác dụng chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Chè dây

Diệt xoắn khuẩn Hp: Hơn 90% bệnh nhân mắc bệnh dạ dày mãn tính hiện nay do vi khuẩn Hp gây ra. Để có thể làm lành vết loét, nhanh chóng khỏi bệnh, bệnh nhân cần loại được tác nhân gây bệnh ra khỏi dạ dày và cơ thể. Trong chè dây chứa hoạt chấtcó tác dụng diệt xoắn khuẩn HP – tác nhân chính gây viêm loét dạ dày tá tràng. Cơ chế diệt khuẩn làm cho vi khuẩn sẽ chết dần và sớm bị đào thải ra khỏi dạ dày.
Giảm đau kháng viêm: Hoạt chất flavonoid có trong chè dây có tác dụng làm lành các vết loét nhanh chóng. Các kiểm nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn cũng chứng minh thành phần trong chè dây có tác dụng diệt trùng, diệt khuẩn, giảm nồng độ axit trong dạ dày, giúp mau liền sẹo, cắt nguồn cơn đau. Các thử nghiệm cho kết quả như sau: khả năng cắt cơn đau do viêm loét dạ dày đạt 93,4% trong khi Alusi – một loại thuốc đặc trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay thấp hơn, đạt 89%.Bên cạnh đó, thời gian cắt cơn đau của thuốc Alusi tới 17 ngày, nhưng con số này sẽ giảm một nửa khi bạn dùng chè dây chữa viêm loét dạ dày.
Trung hòa dịch vị: Bệnh viêm loét dạ dày xuất hiện do lượng axit dịch vị tiết ra quá nhiều gây nên tình trạng đau bụng, ợ nóng, ợ chưa. Chè dây có tác dụng trung hòa lượng axit trong dạ dày, từ đó hạn chế tối đa lượng axit dư thừa, giúp dạ dày khỏe mạnh.
Mát gan, an thần: Chè dây không có độc tính, được dùng để chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Trong quá trình dùng chè dây trị viêm loét dạ dày, người bệnh không cần quá lo lắng các biến chứng khi dùng thuốc trong thời gian dài.
Với những thông tin đã được khoa học kiểm chứng trên, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm dùng thuốc mà không cần nghi vấn về độ công hiệu cũng như an toàn của bài thuốc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.