Các thực phẩm chữa ung thư mà bạn nên biết

0
13

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 12,7 triệu người mới mắc bệnh ung thư và trên 7,6 triệu người tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có 150.000 người mắc và trên 75.0000 người tử vong.

Ung thư là gì?

Các tế bào cơ thể phát triển, phân chia để tạo ra tế bào mới, và chết một cách trật tự. Tuy nhiên các tế bào ung thư thì khác. Thay vì sắp chết, các tế bào ung thư tiếp tục phát triển tạo thành các tế bào bất thường mới và không có chức năng gì. Các tế bào này sinh sôi nảy nở ra khỏi sự kiểm soát của cơ thể và xâm nhập các mô lân cận.

Mặt khác tế bào ung thư thường đi đến các bộ phận khác của cơ thể – nơi có thể phát triển và hình thành các khối u mới – thông qua đường máu hoặc bạch huyết. Quá trình này được gọi là di căn. Người bị bệnh ung thư chết vì khối u phát triển mạnh làm tê liệt cơ quan và ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận, cơ thể suy kiệt, đau đớn, bất lực trước các bệnh tật khác.

Xem thêm: giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít

Số bệnh nhân nữ thường mắc những loại phổ biến như ung thư vú, dạ dày, phổi. Còn ung thư gan, đại trực tràng, phổi, dạ dày chiếm tỷ lệ mắc và tử vong hàng đầu ở nam giới. Những so sánh thống kê đáng báo động về y tế cho thấy 1/3 số ca ung thư tử vong có nguyên nhân đến từ những thói quen xấu và ăn uống thiều khoa học.

Tin tốt lành, bạn hoàn toàn có thể khống chế được “thần chết gõ cữa” bằng 23 loại thực phẩm chống ung thư lành mạnh sau đây.

 

1. Ngũ cốc nguyên cám – Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của ung thư

Nhiều quan niệm cho rằng cần loại bỏ hoàn toàn 6 nguồn dưỡng chất mà tế bào ung thư ưa thích như đường, thịt chế biến, muối, dầu, nấm mốc, khói thuốc lá. Chất xơ, chất chống oxy hóa có trong yến mạch nguyên cám làm giảm cholesterol LDL, chống viêm nhiễm, bảo vệ các bộ phận, điều trị tác dụng phụ của ung thư như tiêu chảy, giảm chất xơ.

2. Mật ong – Vệ sĩ kháng sinh của cơ thể

Trong cuốn sách “Ung thư có thể chữa được”, vị linh mục Romano Zago đã ghi nhận những trường hợp khó tin mắc ung thư đường ruột, cổ họng, gan, vú, tuyến tiền liệt, trực tràng khỏi hẳn từ 3 loại nguyên liệu mật ong rừng, nha đam và rượu.

Các bạn nên mua mật ong rừng nguyên chất để chữa bệnh nhé, vì trong mật ong rừng không có thuốc kháng sinh, hóa chất bảo quản và tồn dư thức ăn của con ong.

3. Ăn một quả táo mỗi ngày giảm nguy cơ mắc 7 loại ung thư

Một nghiên cứu tại Ý công bố trên báo Cancer News thử nghiệm trên 6000 người tiêu thụ 1 quả táo chín mỗi ngày so với nhóm người không ăn. Kết quả cho thấy, nhóm đối tượng thường xuyên ăn táo giảm tỉ lệ nguy cơ mắc ung thư miệng (18%), thực quản (22%), trực tràng (30%), thanh quản (41%), vú (24%), buồng trứng (24%) và tuyến tiền liệt (7%). Trong táo chứa nhiều chất phytochemical, favonoid có đặc tính kháng ung thư, kiểm soát trọng lượng, giải độc gan, giảm nguy cơ tiểu đường và hạn chế táo bón.

4. Cam thảo

Rễ cam thảo thường được Đông Y sử dụng như một chất làm ngọt. Nhưng sức mạnh thực sự của cam thảo nằm ở hợp chất acid glycyrrhizic có tác dụng trị mụn, ngừa lão hóa da, bảo vệ gan, chống viêm, lợi tiểu, kháng khối u. Cam thảo có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư là sự thật, nhưng hiện vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ trên người cũng như liều lượng sử dụng ra sao. Do đó, bạn không nên tự ý thử chữa ung thư bằng thực phẩm này khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

5. Viên nghệ mật ong – chữa ung thư dạ dày

Người bị ung thư dạ dày thường kết hợp viên nghệ mật ong để điều trị.

Các triệu chứng viêm dạ dày (viêm hang vị, niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng) sau khi uống từ 30 – 40 ngày thì sẽ có hiệu quả.
Đối với chứng loét dạ dày hoành tá tràng phải uống liên tục từ 90 đến 120 ngày mới lành lại được vết thương. Bạn nên tìm địa chỉ bán viên tinh nghệ mật ong uy tín rồi mua nhé.

Xem thêm: giá viên nghệ mật ong bao nhiêu

nguồn: afamily

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here