Bé gái bị tổn thương tầng sinh môn do tai nạn hy hữu

0
68

Theo người nhà nạn nhân, khi bé N., đang chơi trên cây thì bị trượt chân té xuống sông và bị rễ cây bần dưới sông đâm vào âm đạo. Nghe tiếng kêu cứu, gia đình chạy ra đưa bé lên bờ, sau đó phát hiện âm đạo của bé chảy máu nhiều.

Ngay lập tức bé N., nhanh chóng được đưa đến bệnh viện địa phương thăm khám. Các bác sĩ xác định vết thương của bé khá phức tạp, nên tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ điều trị.

Tại đây, các bác sĩ nhanh chóng thăm khám và phát hiện bệnh nhi bị rách tầng sinh môn với lượng máu chảy ra nhiều, túi cùng bên phải có vết rách kích thước khoảng 3cm cách cổ tử cung khoảng 1cm, với nguy cơ nhiễm trùng cao.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khâu cầm máu vết thương và sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhi có dấu hiệu phù nề mặt sau bàng quang và mặt trước tử cung.

Nghi ngờ bệnh nhân tổn thương bàng quang, các bác sĩ chuyên khoa tiến hành hội chẩn; kết quả bàng quang không ảnh hưởng.

Sau khi phẫu thuật, vết thương bệnh nhi đã được xử trí khâu kín, chưa phát hiện tổn thương bộ niệu. Hiện tại sức khỏe của bé tốt, sinh hiệu ổn, hết đau bụng, ngưng chảy máu vùng kín…

NGỌC DÂN

Nguồn: sggp.org.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.