Bác sĩ trẻ khá giỏi tình nguyện về vùng sâu, vùng xa

0
87

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ, hiện nay người dân ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn vẫn còn nhiều vất vả trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe do hệ thống y tế cũng còn một số bất cập, nhất là thiếu bác sỹ có trình độ chuyên môn chuyên sâu. Nhằm góp phần tăng cường số lượng và đặc biệt là chất lượng bác sĩ có tay nghề cao cho các địa phương ở những vùng khó khăn, Bộ Y tế đã chủ động xây dựng Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)”.

Dự án này đưa bác sỹ trẻ tốt nghiệp loại khá, giỏi, tình nguyện đã được đào tạo chính quy Chuyên khoa I, được xét cấp chứng chỉ hành nghề, trước khi được bàn giao cho các huyện khó khăn. Các bác sỹ tập trung cho thực hành tay nghề và sau đó về công tác tại các huyện nghèo, khó khăn trong thời gian 3 năm đối với nam và 2 năm đối với nữ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ họ trở về làm việc tại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.

Trong số 7 bác sĩ này có 1 bác sỹ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, 1 bác sỹ chuyên ngành ngoại khoa và 5 bác sỹ nhi khoa.

Qua khảo sát thực trạng bác sĩ, nhu cầu bác sĩ, nhu cầu đào tạo theo từng chuyên khoa kết hợp khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị, mô hình bệnh tật tại 62 huyện nghèo cho thấy còn thiếu khoảng 600 bác sỹ.

QUỐC LẬP

Nguồn: sggp.org.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.