webmaytinh.com chia sẻ những điểm của iphone dễ bị theo dõi

0
41

các Thông Tin này tuy hữu ích nhưng mà lại với thể được sử dụng để theo dõi cái iPhone của Anh Chị toàn bộ lúc đa số nơi.

– Xem thêm những thiếu sót của Iphone ở: Diễn đàn máy tinh

cửa hàng định vị

iPhone được đồ vật Điểm Mạnh Location Services nhằm sản xuất kĩ năng định vị cho những phần mềm tương ứng duyệt GPS mỗi lúc truy nã cập vào mạng Wi-Fi công bên cạnh hay mạng 3G. Bằng bí quyết này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo vùng xung quanh và mau chóng đưa ra các buộc phải bổ ích cho người mua.

tuy nhiên, các cửa hàng này bị cho là khiến cho lộ thông báo riêng tư của quý khách chẳng hạn như địa điểm hiện tại hoặc những nơi đã đi qua. Do vậy, giả dụ ko thích Anh Chị bắt buộc vô hiệu hóa Chức Năng này bằng phương pháp tầm nã cập vào mục Settings > Privacy > Location Services, sau ấy trượt thanh Location Sevices sang chế độ Off để tắt hoàn toàn Điểm Mạnh định vị, hoặc chỉ tắt từng áp dụng chi tiết bên dưới.

tuy nhiên, Anh Chị mang thể cuộn xuống phía dưới và sắm mục System Services để tắt kĩ năng định vị của các công cụ hệ thống tích hợp sẵn trong iOS.

Trong trình đơn đó, hãy tậu mục Frequent Locations để xem lại những vị trí nhưng mà mình thường xuyên gạnh qua.

phần mềm theo dõi sức khỏe

trong khoảng bản iOS 8 trở đi, Apple đã thêm một phần mềm tích hợp có tên là Health nhằm giúp theo dõi sức khỏe rất hữu dụng cho các tín đồ iPhone. Đầy đủ thông tin trong vận dụng Health của iPhone đều yêu cầu quý khách tự nhập vào, nhưng một số thông tin thì được thu thập tự động trong khoảng cảm biến của máy.

chi tiết, áp dụng mang thể theo dõi số bước đi của Anh Chị nhờ cảm biến vận động của smatphone. Thông Tin này phân phối thông báo đúng đắn hơn rộng rãi trường hợp để thiết bị trong túi, nhưng nó vẫn sinh hoạt ngay cả khi đặt sản phẩm trong giỏ (lúc ấy cảm biến nhận thấy ít vận động hơn).

Để truy tìm cập các thông báo này, hãy mở ứng dụng Health rồi vào thẻ Health Data. Sau đấy, nhấn vào mục Activity và cuộn xuống để tìm Steps hoặc Walking + Running Distance. Vận dụng Health có kỹ năng đếm số bước chân còn các phần còn lại được tự động tính toán. Tóm lại, áp dụng Health của iPhone có thể giúp kiểm soát rẻ trạng thái sức khỏe nhưng lại bị cho là có thể khiến cho lộ thông báo mẫn cảm của người dùng.

dịch vụ nhắn tin iMessage

quý khách sản phẩm iOS của Apple lâu nay đều biết rằng iMessage là 1 dịch vụ hơi tiện lợi giúp hầu hết người trao đổi thông tin hay tâm sự có người thân, đồng minh, đồng nghiệp một cách riêng tây và hoàn toàn không lấy phí.

tuy nhiên, gần đây trang The Intercept đã phát hiện rằng lúc người dùng giao thông với ai ấy duyệt y doanh nghiệp iMessage, phần mềm nhắn tin Messages sẽ tự động gửi tín hiệu ping đến máy chủ của Apple để xem liệu người ấy với account iMessage hay ko (tức là sở hữu đang dùng sản phẩm Apple hay không).

ngoài việc xác định thông tin giao thông, Apple còn lưu giấy tờ thời gian và tháng ngày nhưng mà các bạn tạo thông điệp cũng như địa chỉ IP phát đi thông điệp đấy. Hầu hết dữ liệu này sở hữu thể hé lộ thông báo về địa điểm của người mua. Toàn bộ dữ liệu trên được lưu trong vòng 30 ngày và sẽ bị phá bỏ sau đấy.

mặc dầu thông báo Apple thu thập qua iMessage chỉ cho thấy đối tượng giao thông chứ không hề nội dung của tin nhắn, nhưng mà dù gì đi nữa thì chúng cũng khiến dấy lên sợ hãi về nguy cơ lộ thông tin cá nhân và theo dõi người mua.

Trợ lý ảo Siri

Chúng ta đều biết rằng trợ lý khoa học số Siri của Apple phải quyết tâm vô cùng để hiểu được thói quen người dùng nhằm giúp đỡ cuôc đời hàng ngày của họ phải chăng hơn. Bên cạnh đó, điều này cũng đồng nghĩa rằng iPhone của Anh Chị buộc phải thường xuyên thực hành nhiệm vụ tích lũy lề thói cá nhân và gửi về máy chủ của Apple để lưu trữ.

ví dụ, nếu Bạn với xu hướng sử dụng 1 ứng dụng để nghe nhạc thì smatphone sở hữu thể nhận mặt điều này. Bắt đầu từ đấy về sau, mỗi khi cắm tai nghe vào, Anh Chị sẽ thấy ứng dụng nhưng mà mình thường nghe nhạc thể hiện ở góc dưới bên trái của màn hình và chỉ buộc phải vuốt tượng trưng lên trên thì nó sẽ tự động mở.

Nhìn thông thường, Chức Năng này có thể giúp Anh Chị tần tiện được một đôi giây mà nó mang thể gây bất tiện bởi phải tích lũy rộng rãi dữ liệu cá nhân. IPhone nên theo dõi những phần mềm nhưng mà Bạn thường xuyên dùng để sở hữu thể sản xuất phần mềm ưa thích, chuyên dụng cho vào đúng thời khắc, đúng nơi.

thông tin ảnh chụp

lúc Anh Chị tự sướng bằng iPhone, tất cả thông báo về ảnh đều được khắc ghi giống như rất dữ liệu metadata EXIF (EXchangeable Image File Format) trong toàn bộ camera đời mới ngày nay. Dữ liệu của 1 bức ảnh gồm rộng rãi thông tin về bức ảnh đó chẳng hạn độ phân giải, các thiết lập của ảnh, thời gian và địa điểm chụp,… Về mặt khoa học, iPhone sẽ tận dụng cảm biến GPS tích hợp để lưu lại địa điểm mà bức ảnh ấy được chụp.

Để hiểu thêm thông báo về ảnh nhưng mà iPhone lưu lại, Anh Chị có thể dùng Điểm Mạnh Memories trong áp dụng Photos. Về chủ đạo, Memories dùng để tạo slideshow trình chiếu ảnh đã được chụp từ iPhone của Anh Chị dựa trên rộng rãi chủ đề khác nhau, thường là một khoảng thời gian nào đó hoặc 1 địa điểm chi tiết. Đây là một Chức Năng rất hấp dẫn nhưng mà nó sẽ mách nhỏ hầu hết dữ liệu được nhúng bên trong ảnh.

tương tự, EXIF là thông tin hết sức quan yếu của mỗi bức ảnh, đặc thù chúng siêu hữu ích đối có các nhiếp ảnh gia giỏi vì sở hữu thể là thông tin về bạn dạng quyền của bức ảnh ấy. Tuy nhiên, cũng mang phổ biến người không muốn câu trả lời dữ liệu đó lên mạng xã hội do người xem sẽ biết được thông báo tư nhân.

Trích nguồn: https://webmaytinh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.