Samsung Galaxy S9 là smartphone có màn hình đẹp nhất

0
54
galaxy-s9-la-smartphone-co-man-hinh-dep-nhat

DisplayMate đánh giá khả năng hiển thị màu sắc trên màn hình của mẫu điện thoại Samsung Galaxy S9 có độ chính xác cao.

DisplayMate đánh giá Galaxy S9 là smartphone có màn hình đẹp nhất

galaxy-s9-la-smartphone-co-man-hinh-dep-nhat

Ngay sau khi ra mắt, mẫu Samsung Galaxy S9 đã được chuyên trang đánh giá màn hình DisplayMate thử nghiệm. Kết quả, smartphone mới của hãng điện thoại Samsung được nhận xét là “hoàn hảo” với màu sắc hiển thị gần chính xác so với thực tế nhất. Máy đã vượt qua smartphone có màn hình đẹp nhất trước đó là iPhone X để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Cụ thể, các chuyên gia của DisplayMate cho rằng màn hình công nghệ Super AMOLED của chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 có mức độ chính xác cao, khó phân biệt được màu sắc giữa cảnh thực tế và ảnh hiển thị trong máy bằng mắt thường.

Điểm đáng chú ý là máy cũng có độ sáng cao nhất, lên tới 1.130 nits, cho phép hiển thị tốt hơn ở môi trường có ánh sáng mạnh. Với việc vượt qua mốc 1.000 nits về độ sáng, máy cũng đạt chứng nhận Mobile HDR.

Màn hình hiển thị của Galaxy S9 cũng được đánh giá cao với gam màu DCI-P3 đầy đủ (lớn hơn 26% so với Rec.709 được sử dụng trong tivi 2K, Full HD) và chế độ Digital Camera (sử dụng trong tivi 4K).

Samsung Galaxy S9 còn cho tỷ lệ tương phản cao nhất (vô hạn), phản xạ hình ảnh thấp nhất (4,4%), khả năng thay đổi ánh sáng nhỏ nhất theo góc nhìn (29% ở góc 30 độ)…

Ngoài ra, độ phân giải cao (2.960 x 1.440 pixel, 570 ppi), góc nhìn rộng, tăng cường hiển thị màu sắc khi thay đổi góc nhìn, chế độ hiển thị tối ưu cho người khiếm thị… cũng được đánh giá cao. Tổng thể, điểm mà DisplayMate đưa ra cho mẫu điện thoại Galaxy S9 là A+, cao nhất trên thang điểm của chuyên trang này vượt qua Apple iphone X.

DisplayMate là chuyên trang đánh giá, kiểm nghiệm về tiêu chuẩn và chất lượng của nhiều loại thiết bị.

Bên cạnh thiết bị di động, công ty này còn đánh giá chất lượng hiển thị của máy chiếu, màn chiếu, màn hình di động, tivi…

Kết quả kiểm nghiệm được đánh giá là uy tín, được nhiều hãng sản xuất phần cứng và phần mềm lấy làm tham chiếu.

Theo số hóa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.