MỘT CHÚT VỀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA KIM ĐỒNG HỒ

0
15

▬      Những chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên được ghi nhận đã xuất hiện vào khoảng cuối thế kỷ 13 nhưng chưa dùng kim để cho biết thời gian. Trong thế kỷ 14 trở về sau, kim giờ mới xuất hiện và trở thành tiêu chuẩn cho đồng hồ.

▬      Đồng hồ đã chỉ có duy nhất kim giờ trong hàng thế kỷ sau đó, đến năm 1475 thì kim phút mới xuất hiện (tài liệu ghi chép cho điều này là Almanus Manuscript của nhà tu Paul). Tuy nhiên, kim phút vẫn không phổ biến trên đồng hồ.

▬      Sau đó hơn một trăm năm, vào khoảng 1560 đến năm 1570 thì kim giây đã ra đời, nhưng kim giây ở thời điểm này vẫn chưa được dùng để cho biết khung thời gian 60 giây như hiện nay. Và lúc này, nó cũng chưa được trọng dụng.

▬      Hầu hết các loại đồng hồ vẫn giữ nguyên tình trạng chỉ có một kim giờ cho đến năm 1691, nhà sản xuất đồng hồ Anh Daniel Quare đã giới thiệu loại đồng hồ có thêm kim phút đặt ở trung tâm.

▬      Tuy nhiên, những chiếc kim đồng hồ trong thời đại này rất dễ bị phá hủy vì mặt số không có kính để bảo vệ và việc điều chỉnh thời gian được thực hiện bằng cách dùng những ngón tay để xoay kim.

▬      Mãi đến giữa thế kỷ 18, những chiếc kim đồng hồ mới được trau chuốt hình dáng, chế tác sao cho trở nên mảnh mai và thanh lịch hơn. Các thợ đồng hồ thời bấy giờ đã gọi tác phẩm yêu thích của họ với những cái tên như Bâton, Dauphine, Feuille, Sword, Spade, Poire, Breguet, Moon hay Skeleton.

▬      Ngày nay, ngoài các hình dạng kim đồng hồ đã trở thành kinh điển kể trên, đã có rất nhiều phiên bản cải tiến từ chúng cũng như sáng tạo mới xuất hiện tới mức không thể đếm xuể.

▬      Ban đầu, những chiếc kim đồng hồ được chế tác và trang trí thủ công nhưng đến khoảng năm 1764, các nhà sản xuất đồng hồ đã phát triển một hệ thống dập kim từ một tấm kim loại bằng cách sử dụng một cái búa và vào năm 1800, các máy dập kim đã tham gia vào quá trình sản xuất.

Những Chiếc Kim Đồng Hồ Đã Được Làm Ra Như Thế Nào Fiedler SA QKSản xuất kim với sự hỗ trợ của thiết bị truyền thống tại Fiedler SA trong quá khứ

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/09/11/ung-dung-ho-tro-cac-hoat-dong-ngoai-troi-cua-dong-ho-protrek-smart/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/09/11/dong-ho-cover-co181-05-black-red-huyen-thoa%CC%A3i/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/09/11/dong-ho-rolex-supper-fake-dep-sieu-chat/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.