Mẹo tăng tốc cho laptop cũ ‘nhanh nhẹn’ như xưa

0
62

Cách hiệu quả nhất để dọn dẹp “rác” với máy tính chạy hệ điều hành Windows là loại bỏ các ứng dụng (app) bạn không còn dùng. (ảnh minh họa: thispc.vn)Xóa bỏ các file cá nhân không còn dùng đến, làm sạch thùng rác… (ảnh minh họa: quantrimang.com)Cài đặt lại hệ điều hành cũng là một cách đặc biệt hữu hiệu. Phiên bản mới nhất của Windows giúp thao tác này dễ dàng hơn nhiều. Tất nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn phiên bản Window tùy theo cấu hành của máy. (Ảnh minh họa: KT)Đối với những máy mà bạn thường bật thông với thời gian dài (thậm chí để thông cả tuần) thì khởi động lại máy cũng là một cách để khắc phục tình trạng máy chạy ì ạch. (Ảnh minh họa: KT)Khi máy tính tự nhiên chạy chậm một cách không bình thường, nhất là máy hay “lướt web”, cần nghĩ ngay đến việc dọn dẹp các spyware và virus. Do đó, bạn cần chạy chương trình chống virus và chương trình anti-spyware để gạt bỏ spyware ra khỏi hệ thống của mình. (Ảnh minh họa: KT)Loại bỏ chế độ tự động download trong phần mềm download (ảnh minh họa: internetdownloadmanager.com)Tắt các chương trình không thực sự cần thiết mà nó đang được khởi chạy bất cứ khi nào bạn bật máy tính và khởi chạy Windows. Cách làm: Chọn Start, Accessories, Run-> Nhập vào msconfig và kích OK -> System Configuration xuất hiện ->chọn Startup -> Hủy chọn chương trình cần loại bỏ trong danh sách này->Apply.(ảnh minh họa: KT)Dồn ổ cứng: sử dụng tiện ích Disk Defragmenter của Windows để khắc phục vấn đề này, chỉ cần kích vào menu Start và chọn Programs, Accessories, System Tools, Disk Defragmenter. (ảnh: quantrimang.com)Xóa cache (xóa dữ liệu duyệt web): Ví dụ, với trình duyệt Cốc cốc, bạn có thể truy cập: coccoc://history =>Clear Browsing Data-> Lựa chọn cách xóa=>Kích nút Clear browsing data.(ảnh minh họa:KT)./.

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 1

Cách hiệu quả nhất để dọn dẹp “rác” với máy tính chạy hệ điều hành Windows là loại bỏ các ứng dụng (app) bạn không còn dùng. (ảnh minh họa: thispc.vn)

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 2

Xóa bỏ các file cá nhân không còn dùng đến, làm sạch thùng rác… (ảnh minh họa: quantrimang.com)

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 3

Cài đặt lại hệ điều hành cũng là một cách đặc biệt hữu hiệu. Phiên bản mới nhất của Windows giúp thao tác này dễ dàng hơn nhiều. Tất nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn phiên bản Window tùy theo cấu hành của máy. (Ảnh minh họa: KT)

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 4

Đối với những máy mà bạn thường bật thông với thời gian dài (thậm chí để thông cả tuần) thì khởi động lại máy cũng là một cách để khắc phục tình trạng máy chạy ì ạch. (Ảnh minh họa: KT)

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 5

Khi máy tính tự nhiên chạy chậm một cách không bình thường, nhất là máy hay “lướt web”, cần nghĩ ngay đến việc dọn dẹp các spyware và virus. Do đó, bạn cần chạy chương trình chống virus và chương trình anti-spyware để gạt bỏ spyware ra khỏi hệ thống của mình. (Ảnh minh họa: KT)

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 6

Loại bỏ chế độ tự động download trong phần mềm download (ảnh minh họa: internetdownloadmanager.com)

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 7

Tắt các chương trình không thực sự cần thiết mà nó đang được khởi chạy bất cứ khi nào bạn bật máy tính và khởi chạy Windows. Cách làm: Chọn Start, Accessories, Run-> Nhập vào msconfig và kích OK -> System Configuration xuất hiện ->chọn Startup -> Hủy chọn chương trình cần loại bỏ trong danh sách này->Apply.(ảnh minh họa: KT)

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 8

Dồn ổ cứng: sử dụng tiện ích Disk Defragmenter của Windows để khắc phục vấn đề này, chỉ cần kích vào menu Start và chọn Programs, Accessories, System Tools, Disk Defragmenter. (ảnh: quantrimang.com)

meo tang toc cho laptop cu 'nhanh nhen' nhu xua hinh 9

Xóa cache (xóa dữ liệu duyệt web): Ví dụ, với trình duyệt Cốc cốc, bạn có thể truy cập: coccoc://history =>Clear Browsing Data-> Lựa chọn cách xóa=>Kích nút Clear browsing data.(ảnh minh họa:KT)./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.