iOS 11 đã có phiên bản beta

0
152

3 tuần sau khi ra mắt, iOS 11 hiện có sẵn phiên bản beta cho phép người dùng iPhone hoặc iPad trải nghiệm những “sáng kiến” phần mềm mới nhất của Apple trên thiết bị của mình.

Để cài đặt phiên bản này, chỉ cần vào trang web chương trình phần mềm beta của Apple rồi đăng ký. Sau khi hoàn thành các thủ tục, iPhone hoặc iPad của bạn có thể tải phiên bản beta về và cài đặt nó từ menu các bản cập nhật phần mềm.

ios 11 da co phien ban beta hinh 1
iPhone hoặc iPad có thể tải phiên bản beta về và cài đặt từ menu các bản cập nhật phần mềm. (Ảnh: 01net)

Tất cả người dùng có thể tải phiên bản này về máy, nhưng cũng cần thận trọng vì phiên bản này vẫn chứa lỗi (rủi ro). Phiên bản beta nhằm vá những lỗi mới nhất trước khi phiên bản ổn định chính thức được tung ra trong năm tới. Trong đó, có những lỗi phần mềm và những tác nhân làm chậm máy mà người dùng gặp phải một vài lần trên phiên bản dành riêng cho các nhà phát triển.

Để tránh phải trải qua mùa Hè với iPhone thất thường, người dùng phải tạo một bản sao lưu của thiết bị thông qua iTunes. Thao tác này hoàn toàn đơn giản đã được hướng dẫn cụ thể trên trang web của Apple.

Nếu sự cố xảy ra, người dùng có thể cài lại phiên bản iOS hiện tại cho thiết bị (phiên bản 10.3.2 đối với iPhone hoặc iPad). Giải pháp an toàn nhất vẫn là sử dụng một iPhone phụ để thử nghiệm nếu có sẵn.

iOS 11 mang lại một số tính năng tiên tiến mới mẻ trên iPhone như các hình động mới, trung tâm điều khiển được nâng cấp, sử dụng nhiều 3D Touch hơn.

Giao diện của ứng dụng iMessage cũng đã được đổi mới. Apple Pay sẽ sớm xuất hiện giúp chuyển tiền giữa các tài khoản.

Trên iPad, những thay đổi nhằm giúp người dùng có trải nghiệm gần giống như trên MacBook với Dock mở rộng để hiển thị lên đến 12 ứng dụng.

Chế độ đa tác vụ cho phép người dùng quản lý các ứng dụng mở khác nhau với các phím tắt giống như trên hệ điều hành macOS.

Ngoài ra, các tính năng được mong chờ như trình duyệt các tập tin hoặc kéo và thả cũng đã xuất hiện./.

VOV.VN – Apple đã công bố iOS 11 với rất nhiều tính năng mới, nhưng một số tính năng này đã quá quen thuộc với người dùng Android.
CTV Quế Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.