10 năm trước, chiếc iPhone đầu tiên tệ như thế nào?

0
110

iPhone 7 và 7 plus hiện nay đang được đánh giá là bộ đôi smartphone cao cấp tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên để đạt được vị trí này, Apple đã phải thay đổi iPhone rất nhiều qua các phiên bản.Bảng so sánh thông số kỹ thuật của iPhone với Samsung BlackJack, BlackBerry 8800 và máy PDA Treo 700p của Palm, một nhà sản xuất đã biến mất. Có thể thấy iPhone nặng hơn cả máy của Samsung, có giá đắt nhất nhưng bù lại có màn hình lớn nhất lúc đó.Sau 10 năm có mặt trên thị trường, iPhone đang giữ vị trí số 1 trong các mẫu điện thoại bán chạy nhất tại Mỹ. Thế nhưng trong năm 2007, tất cả những gì iPhone làm được là đưa bàn phím lên màn hình.iPhone khi mới ra mắt cũng không hệ có chợ ứng dụng App Store. Mặc dù máy có màn hình lớn, thiết kế dễ cầm cùng một số cảm biến nhưng tất cả đều không để làm gì vì người dùng không cài thêm được các ứng dụng. Đây là giao diện của App Store đầu tiên trên iTunes.iPhone đầu tiên thậm chí còn không thể đổi hình nền. Tất cả chỉ có 1 nền đen mặc định. Đến iPhone 3G (bên phải) máy mới có khả năng thay hình nền.Tận 3 năm sau khi iPhone đầu ra mắt, Apple mới bổ sung chức năng copy/paste cho bàn phím.iPhone đầu tiên cũng không thể xoay màn hình để soạn thảo.Trong thế hệ đầu tiên của iPhone, Apple buộc người dùng phải sử dụng máy tính để kích hoạt điện thoại, đến năm thứ 5 iPhone có mặt trên thị trường, Apple mới cho phép điện thoại có thể kích hoạt qua dữ liệu di động hoặc Wifi.Việc nhắn tin cũng cơ bản như điện thoại Nokia 1100, chỉ có tin nhắn SMS.Ứng dụng bản đồ không có chức năng dẫn đường. Trên thực tế thì nhiều mẫu điện thoại khác cũng vậy, khi đó công nghệ dẫn đường trên di động vẫn chưa phát triển như hiện nay.Camera của iPhone lúc đầu chỉ có độ phân giải 2 MP và không thể quay phim.Hoàn toàn không có trợ lý ảo, không có thanh điều khiển Control Center. Chỉ một năm sau khi ra mắt iPhone, nhiều mẫu điện thoại Android đã có thể bật tắt nhanh các chức năng của máy trong khi người dùng iPhone thậm chí phải jailbreak máy để có được khả năng này.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 1

iPhone 7 và 7 plus hiện nay đang được đánh giá là bộ đôi smartphone cao cấp tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên để đạt được vị trí này, Apple đã phải thay đổi iPhone rất nhiều qua các phiên bản.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 2

Bảng so sánh thông số kỹ thuật của iPhone với Samsung BlackJack, BlackBerry 8800 và máy PDA Treo 700p của Palm, một nhà sản xuất đã biến mất. Có thể thấy iPhone nặng hơn cả máy của Samsung, có giá đắt nhất nhưng bù lại có màn hình lớn nhất lúc đó.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 3

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, iPhone đang giữ vị trí số 1 trong các mẫu điện thoại bán chạy nhất tại Mỹ. Thế nhưng trong năm 2007, tất cả những gì iPhone làm được là đưa bàn phím lên màn hình.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 4

iPhone khi mới ra mắt cũng không hệ có chợ ứng dụng App Store. Mặc dù máy có màn hình lớn, thiết kế dễ cầm cùng một số cảm biến nhưng tất cả đều không để làm gì vì người dùng không cài thêm được các ứng dụng. Đây là giao diện của App Store đầu tiên trên iTunes.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 5

iPhone đầu tiên thậm chí còn không thể đổi hình nền. Tất cả chỉ có 1 nền đen mặc định. Đến iPhone 3G (bên phải) máy mới có khả năng thay hình nền.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 6

Tận 3 năm sau khi iPhone đầu ra mắt, Apple mới bổ sung chức năng copy/paste cho bàn phím.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 7

iPhone đầu tiên cũng không thể xoay màn hình để soạn thảo.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 8

Trong thế hệ đầu tiên của iPhone, Apple buộc người dùng phải sử dụng máy tính để kích hoạt điện thoại, đến năm thứ 5 iPhone có mặt trên thị trường, Apple mới cho phép điện thoại có thể kích hoạt qua dữ liệu di động hoặc Wifi.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 9

Việc nhắn tin cũng cơ bản như điện thoại Nokia 1100, chỉ có tin nhắn SMS.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 10

Ứng dụng bản đồ không có chức năng dẫn đường. Trên thực tế thì nhiều mẫu điện thoại khác cũng vậy, khi đó công nghệ dẫn đường trên di động vẫn chưa phát triển như hiện nay.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 11

Camera của iPhone lúc đầu chỉ có độ phân giải 2 MP và không thể quay phim.

10 nam truoc, chiec iphone dau tien te nhu the nao? hinh 12

Hoàn toàn không có trợ lý ảo, không có thanh điều khiển Control Center. Chỉ một năm sau khi ra mắt iPhone, nhiều mẫu điện thoại Android đã có thể bật tắt nhanh các chức năng của máy trong khi người dùng iPhone thậm chí phải jailbreak máy để có được khả năng này.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.