8 lợi ích khi chọn mua căn hộ chung cư thay vì nhà đất

0
249

Theo quan niệm truyền thống thì nhà riêng sẽ có giá trị hơn chung cư, vì với nhà riêng bạn sẽ được quyền sở hữu mãi mãi còn chung cư thì nhanh xuống cấp và mất giá theo thời gian. Tuy nhiên, xã hội càng phát triển thì sự nhìn nhận về căn hộ chung cư cũng cởi mở hơn, không những vậy khi mà quỹ đất ngày càng hạn hẹn thì việc mua những căn hộ chung cư là giải pháp tuyệt vời nhất.  Sau đây là 10 lợi ích khi chọn mua căn hộ chung cư thay vì nhà riêng bạn nên tham khảo.

  • Chi phí sở hữu căn hộ chung cư thấp

Chi phí để sở hữu một căn hộ chung cư thường thấp hơn nhà riêng ở cùng vị trí. Mức độ chênh lệch này khá lớn, trung bình số tiền mua căn hộ chỉ chiếm khoảng 30-50% so với nhà riêng. Cùng một số tiền bỏ ra, nếu mua nhà riêng, nhà mặt phố bạn chỉ mua được căn nhà thường bậc trung trong khi chung cư thì được trang bị đủ nội thất, tiện nghi vật chất tốt mà vẫn có thể mua thêm ôtô, cải thiện chất lượng sống và nâng tầm đẳng cấp người sở hữu.

  1. Được đầu tư về tiện ích

Tiện ích nội khu của chung cư hiện nay đều vượt trội hơn hẳn so với nhà riêng. Các dịch vụ gồm: hồ bơi, siêu thị, dịch vụ ăn uống, vệ sinh, làm đẹp, thể thao, khu vườn dạo chơi và lối đi bộ thuận tiện, nhà sinh hoạt cộng đồng…Thêm nữa, chung cư có chỗ đỗ xe ôtô an toàn, thuận tiện trong khi hiện nay chỗ đậu xe đang là vấn đề nan giải đối với nhiều người ở nhà riêng.

  1. An ninh nghiêm ngặt

Các căn hộ được bảo vệ, an ninh 24/7. Đây là điều mà nhiều cư dân ở chung cư và nhà đầu tư căn hộ đánh giá cao. Đặc biệt, đối với các căn hộ cao cấp vấn đề an ninh luôn được đưa lên hàng đầu.

  1. Nhiều lựa chọn

Hiện nay, khi mà có rất nhiều các dự án căn hộ chung cư được triển khai xây dựng và chào bán thị trị trường với đa dạng các loại hình từ: căn hộ chung cư trung cấp, chung cư giá rẻ, chung cư cao cấp… các bạn lại dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin tham khảo ở các nguồn khác nhau.

  1. Dễ bán

Căn hộ chung cư là loại hình bất động sản dễ bán trên thị trường thứ cấp vì giá cả ổn định, hạn chế được tình trạng bán quá rẻ hoặc kêu giá quá cao dẫn đến ghim hàng quá lâu không đẩy đi được. Trong khi đó với nhà đất bạn sẽ khó khảo sát hơn, giá cả biến động thường xuyên. Thậm chí các chứng thư thẩm định giá của nhiều đơn vị về nhà đất cũng vênh nhau rất lớn.

  1. Thanh toán linh hoạt

Điểm khác biệt nổi bật với mua nhà đất là khách hàng mua chung cư đóng tiền theo tiến độ khá dài, vì vậy có thể mua được nhiều căn cùng một thời điểm, đồng thời sang tay ở mức chênh lệch vừa phải vẫn có thể đạt tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng. Với những người có nhu cầu an cư, trả tiền căn hộ theo tiến độ xây dựng dễ xoay sở hơn so với việc trả một lần khi mua các loại hình bất động sản khác.

  1. Dễ cho thuê

Cùng mức đầu tư như nhau nhưng thu nhập cho thuê chung cư thường cao hơn nhà đất. Ví dụ,  bạn sở hữu căn hộ chung cư trên trục đường Lê Văn Lương (Hà Nội) có giá 1,5 tỷ đồng chưa nội thất, bạn cho thuê với mức giá dưới 6 – 7 triệu đồng mỗi tháng. Còn căn nhà đất cùng khu vực, cùng giá tiền bạn chỉ cho thuê được khoảng 3 – 4 triệu đồng…

  1. Chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư

Khi mua căn hộ chung cư bạn sẽ dễ tiếp cận các gói tín dụng và có nhiều hỗ trợ, ưu đãi lãi suất hoặc cam kết cho thuê từ chủ đầu tư. Các chung cư được ngân hàng tài trợ vay vốn sẽ thực hiện thủ tục nhanh chóng dễ dàng, được vay tỷ lệ cao tối đa 70 – 80%. Với nhà đất, ngân hàng thường thẩm định giá thấp và cho vay tỷ lệ không cao bằng chung cư, thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn.

Những lợi ích khi chọn mua căn hộ chung cư trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện hơn nếu đang băn khoăn không biêt chọn mua nhà đất hay chung cư. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về các dự án căn hộ chung cư đang được triển khai bạn tham khảo Homedy.com, trang thông tin bất động sản uy tín hàng đầu sẽ giúp bạn cập nhật thông tiên liên quan đến dự án một cách nhanh nhất, chính xác nhất để lựa chọn căn hộ phù hợp cho gia đình mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.