Thông tin thương hiệu cho bạn – đồng hồ Tudor

0
7
attends the "Ismael's Ghosts (Les Fantomes d'Ismael)" screening and Opening Gala during the 70th annual Cannes Film Festival at Palais des Festivals on May 17, 2017 in Cannes, France.

Trụ sở chính của công ty đồng hồ Tudor

Hans Wilsdorf từng phát biểu: “ Trong vài năm gần đây, tôi có một ý tưởng chế tạo đồng hồ với mức giá rẻ hơn so với đồng hồ Rolex, nhưng sẽ đạt mọi tiêu chuẩn đáng tin cậy của thương hiệu Rolex. Vì thế, tôi quyết định thành lập công ty riêng, với mục đích sản xuất và quảng cáo đồng hồ mới này. Và đó chính là công ty đồng hồ Tudor”

 RA ĐỜI

❖ Vào tháng 2 năm 1926, nhà phân phối và sản xuất đồng hồ Veuve de Philippe Hüther đã đăng ký thương hiệu “The Tudor” cho Hans Wilsdorf (nhà sáng lập hãng đồng hồ Rolex lừng danh) tại Geneva.

Những chiếc đồng hồ Tudor đầu tiên có logo với chữ T kéo dài bên trên những ký tự còn lại

 

❖ Những chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng có logo Tudor, với ký tự T có thanh ngang kéo dài bên trên những ký tự còn lại, in trên mặt số. Thương hiệu Rolex cũng xuất hiện trên một số ít sản phẩm Tudor để bảo chứng cho chất lượng và thẩm mỹ của đồng hồ Tudor trong giai đoạn sơ khai.

❖ Tudor sản xuất đồng hồ cho cả nam và nữ, với thiết kế nổi bật là những phiên bản đồng hồ mặt chữ nhật. Năm 1932, Tudor trình làng đồng hồ của mình tại thị trường úc và được phân phối độc quyền bởi công ty Willis, được ủy thác phân phối cho các cửa hàng nữ trang tốt nhất tại Úc.

Logo hình hoa hồng của thương hiệu Tudor bắt đầu xuất hiện từ năm 1936

❖ Ngày 15/10/1936, Veuve de Philippe Huther chuyển quyền sở hữu thương hiệu The Tudor cho Hans Wilsdorf. Cũng trong thời gian này, logo hình hoa hồng bắt đầu xuất hiện trên mặt số đồng hồ, đánh dấu một giai đoạn mới trong lịch sử của Tudor.

❖ Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Hans Wilsdorf nhân thời cơ chín muồi để mở rộng và khẳng định tên tuổi của thương hiệu. Ngày 06/03/1946, ông quyết định thành lập công ty sản xuất đồng hồ Montres Tudor S.A . Được thương hiệu Rolex hỗ trợ về mặt kỹ thuật, thiết kế và công năng của đồng hồ Tudor, đồng hồ thời đảm nhiệm công tác phân phối và dịch vụ hậu mãi.

Một trong những phiên bản đồng hồ Tudor xuất hiện từ năm 1947

❖ Kể từ năm 1947 trở đi, hình ảnh chiếc khiến dần biến mất, logo Tudor chỉ còn lại tên thương hiệu và hình ảnh hoa hồng nhằm khẳng định sự thanh lịch và phong cách trong thiết kế của hãng.

❖ Năm 1952, là một dấu mốc quan trọng của Tudor với sự ra đời của dòng đồng hồ Oyster Prince cùng một chiến dịch quảng cáo độc đáo và ấn tượng. Không chỉ giới thiệu sơ lược về sản phẩm, mẫu quảng cáo mô tả rất chi tiết về độ bền, ổn định và chính xác của sản phẩm, kết hợp với hình ảnh những người đàn ông đeo đồng hồ Tudor làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

❖ Hans Wilsdorf đã tận dụng chiến dịch quảng bá đồng hồ Oyster Prince để liên kết hai thương hiệu Rolex và Tudor. Ông viết: “Tôi cho rằng dòng đồng hồ Tudor Prince xứng đáng chia sẻ hai kỹ thuật tiên tiến của đồng hồ Rolex mà không mẫu đồng hồ nào khác có được: bộ khung chống vào nước Oyster độc đáo và bộ máy cơ khí tự động Perpetual “rotor” do Rolex sáng tạo. Tất cả các mẫu odòng hồ Oys Prince sẽ được trang bị 2 tính năng vượt trội mà trước đây chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ Rolex sang trọng.”

Năm 1952 đánh dấu sự ra đời của dòng đồng hồ Tudor Oyster Prince

❖ Chính những điểm ưu việt vượt trội trên đã giúp đồng hồ Oyster Prince nhanh chóng tạo được vị thế của mình trên thị trường và gặt hái nhiều thành công. Cũng trong năm 1952, 26 chiếc đồng hồ Tudor Oyster Prince đã được sử dụng của Hải quân Hoàng gia Anh đến Greenland. Thương hiệu Tudor đã chứng minh được đồ bền, tính ổn định và sự chính xác của các sản phẩm của hãng.

Một trong những chiến dịch quảng bá về độ bền cho đồng hồ Oyster Prince

❖ Năm 1953, trong một chiến dịch quảng bá đã thử nghiệm đồng hồ Oyster Prince trong những điều kiện cực kỳ khó khăn nhằm khẳng định độ bền, độ chính xác, hệ thông lên dây hiệu quả và tính năng chống nước của Oyster Prince.

❖ Năm 1957, Tudor giới thiệu dòng đồng hồ mới và cực kỳ khác lạ có tên là Tudor Advisor với chức năng báo giờ. Đây cũng là dòng đồng hồ duy nhất của hãng được trang bị chức năng báo giờ. Từ năm 1957 – 1977, có 3 mẫu đồng hồ Tudor Advisor được sản xuất: 2 mẫu có mã số 7926 và 1 mẫu có mã số 1537 sử dụng bộ khung Oyster.

TUDOR MỞ RA KỶ NGUYÊN MỚI VỚI ĐỒNG HỒ LẶN

❖ Năm 1954, Tudor đặt chân vào một kỷ nguyên mới của mình trong thế giới đồng hồ, với việc cho ra đời phiên bản đồng hồ lặn đầu tiên là Oyster Prince Submariner số hiệu 7922. Kế thừa tính năng vượt trội của dòng đồng hồ Oyster Prince và mức giá hợp lý, Submariner đã nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của các thợ lặn chuyện nghiệp.

Bắt đầu từ năm 1969 mở ra kỷ nguyên mới cho đồng hồ lặn Tudor

❖ Năm 1969, đánh dấu giao đoạn hai trong lịch sử phát triển của những chiếc đồng hồ Submariner và kéo dài đến năm 1999. Thế hệ tiếp theo sử dụng bộ máy ETA tự động lên dây cót. Về mặt thẩm mỹ, mẫu đồng hồ Oyster Prince Submariner ra mắt năm 1969 sử dụng mặt số có thiết kế hoàn hảo dành riêng cho bộ môn lặn.

❖ Mặt số đồng hồ sử dụng vạch chỉ giờ hình vuông và bộ kim vắn đặc trưng được giới mộ điệu gọi là mặt số hoa tuyết. Thiết kế này tiếp tục xuất hiện trên những mẫu đồng hồ lặn của Tudor cho đến năm 1981. Một phiên bản Oyster Prince Submariner với bộ khung nhỏ hơn cũng được hãng giới thiệu vào năm 1976.

KỸ NGUYÊN ĐỒNG HỒ TUDOR CHRONOGRAP ĐƯỢC MỞ RA

❖ Năm 1976, bắt đầu phát triển đồng hồ Chronograph với “biệt hiệu” là Big Block và đây có thể được coi là sự đổi mới mạnh mẽ của thương hiệu này. Những chiếc đồng hồ Tudor Oysterdate Chronograp đầu tiên được trang bị bộ máy cơ khí tự động.

Đồng hồ Tudor Prince Oysterdate Ref.9400

❖ Năm 1989, Tudor Prince Oysterdate “Biga Block” 79.160 ra đời để thay thế cho dòng sản phẩm Ref. 9400 trước đó. Những thay đổi của Series này là vẻ thẩm mỹ bên ngoài cuốn hút hơn rất nhiều so với “người anh em” trước đó.

❖ Năm 1995 đánh dấu sự ra mắt của Tudor Prince Oysterdate Chronograp tự động dành cho phi công, với những cải tiến về thẩm mỹ như hôp đồng hồ, mặt kính và thiết kế.

Đồng hồ TUDOR Prince Oysterdate Chronographs có dây đeo bằng thép không gỉ với 5 dãy mắt dây

❖ Kể từ năm 1998, những chiếc đồng hồ TUDOR Prince Oysterdate Chronographs có dây đeo được thiết kế bằng chất liệu thép không gỉ với 5 dãy mắt dây ở số hiệu sản phẩm Ref.62490 và chữ Tudor.

❖ Bắt đầu số hiệu sản phẩm Ref.79260 được sản xuất vào năm 2000 thì những phiên bản đồng hồ hồ của Tudor đã bỏ ttên Oyster, mặt quay số có kèm dòng chữu”Prince Date”.

TUDOR HERITAGE BLACK BAY – NÉT ĐẸP CỔ ĐIỂN KẾT HỢP VỚI CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

❖ Từ năm 2010, Tudor khai sinh dòng đồng hồ Heritage nhằm tái giới thiệu những yếu tố quan trọng nhất trọng nhât trong suốt lịch sử phát triển của hãng. Không chỉ mang các yếu tố cổ điển trở lại, những mẫu đồng hồ thuộc dòng đồng hồ Heritage kết hợp hài hòa vẻ đẹp cổ điển, đương đại và tương lại tạo nên chiếc đồng hồ đậm hơi thở thời đại và những đường nét thiết kế đậm tính lịch sử đã làm nên tên tuổi của Tudor.

Dòng đồng hồ Tudor Heritage

❖ Những chiếc đồng hồ Heritage Black Bay là kết tinh những thành tựu của Tudor trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ lặn và thiết kế đặc trưng của dòng đồng hồ Submariner lừng danh.

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/11/tim-hieu-ve-ong-ho-omega-seamaster.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/kham-pha-loat-classic-g-shock-series.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/11/nhin-lai-nhung-dong-san-pham-cua-g.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.