tâm can của ngành thiết kế thời trang

0
58

Mỗi ngày đi làm, suốt 8 tháng qua, với Vy Nguyễn (sinh ra ở TP HCM), giống như một ngày tựu trường. Sáng nào Vy cũng mang tâm trạng háo hức, vui vẻ đến chỗ làm. Khi hết việc, về nhà, Vy mệt đến độ muốn ngả lưng ngay lập tức, nhưng dưới đôi mắt nhắm nghiền là nụ cười mãn nguyện.
Làm việc cho một trung tâm thiết kế thời trang cao cấp co thường xuyên tiếp xúc với những người mẫu và nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới.
Tham khảo thêm các mẫu giầy được giới trẻ ưa chuộng năm 2017 này ví dụ Sỉ Dép Supreme x Louis Vuitton.

May mắn sinh ra trong một gia đình có điều kiện, Vy từng sinh sống và học tập tại Singapore, Mỹ, hiện tại là Pháp. Dù thế, con đường đi đến ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang quốc tế của cô không dễ dàng.
Ngoài ra các đại lý có thể tham khảo thêm Sỉ giày dép giá rẻ
Cô gái trẻ tâm sự: Từ nhỏ cô đã có đam mê với những chiếc váy áo, nhưng việc hành hành thì phải theo lời bố mẹ. Cho đến cuối năm 2010 cô mới có một quyết định thay đổi cuộc đời cô đó là quyết tâm theo đuổi đam mê thiết kế thời trang. Tuy nhiên trong thời gian theo đuổi ngành thiết kế thời trang mà mình yêu thích cô vẫn cố gắng hoàn thành các khóa đào tạo về quản lý khách sạn và du lịch mà trước đó cô đang theo học.

Với đam mê ngày càng mạnh mẽ với ngành thiết kế thời trang, Vy quyết định rời đến kinh đô thời trrang Paris để có cơ hội phát triển, vùng vẫy. Cô di chuyển đến Pháp năm 2013.

khi tới Paris, tiếng Pháp của Vy chỉ tầm cơ bản. Ngoài học ở lớp, khi về nhà cô luôn nghe những bản nhạc Pháp, xem những bộ phim truyện về cá tính riêng để bổ sung vốn từ vị chuyên ngành. Vốn ít bạn nhưng suôn sẻ Vy gồm có bạn thân người bản xứ và hay trò chuyện phiếm cùng họ để cải thiện bản lĩnh.
Ngoài ra các đại lý có thể tham khảo thêm nike roshe run

“Tôi cực thích ngồi ở quán cà phê bên cảnh đường phố Paris vào những buổi chiều tan học để xem sách hoặc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn người qua lại, vì đối với tôi mọi cá nhân đều mang cá tính phong cách rành mạch”, Vy nhớ về thời lẫm chẫm vào học ấy, mà tưởng như mới diễn ra hôm qua.

Tốt nghiệp hè 2016, Vy bước đầu gửi giấy má đến những hãng thời trang rõ ràng ở Pháp, nhưng không có Chanel, vì cô biết hãng này cần thiết cao và cô chỉ là một học viên nên càng khó.

Nhưng chính một người thầy mà Vy rất tôn kính đã cỗ vũ cô thử sức. “Tôi tin em có lẽ hoàn thành được”, người đó nói.

Trong giấy má gửi tặng Chanel, Vy gửi kèm bộ sưu tầm “broken dream” do cô tự kiểu dáng, tự may, cũng giống làm mọi các khâu để dứt. toàn cục mất hơn 1.000 giờ (gần 4 tháng) tăng lễ để xong.

“mình đã vẽ hơn 100 bản demo bằng tay thủ công để chọn ra 20 bộ bằng lòng. Trong khoảng thời gian đó tôi cũng gia nhập vài show của không ít nhà thiết kế nổi tiếng, thực tập trong hãng thời trang Elie Saab, đi tới một vùng ngoại ô nước Pháp hướng đến sản xuất ren, Lúc đầu tham dự set up triển lãm 20 năm ngành cá tính của người tạo mẫu Anne Valerie Hash…”, Vy bài luận.

nhận diện xuất phát điểm của mình không giống như các đồng nghiệp, Vy lại phải gắng 2 lần, thậm chí gấp ba. đôi lúc cô rất mệt, nhưng hình dung nguyên do Tại Sao phải tới Paris và tham vọng trở thành một nhà tạo mẫu bắt mắt thế giới là cô lại có thêm cường độ tiếp tục.

“7 tháng sau, tôi nhận được câu vấn đáp là có vẻ tập sự cho tủ chứa đồ xuân hè của Chanel trong hai tháng. Tôi cấp thiết biểu đạt cảm xúc ấm no đó thế nào, bởi vì nó quý giá hơn trông đợi của mình không ít”, cô yên ấm nói.

Vy vào làm ở Chanel Ngay từ đầu tháng 1/2017. thuở đầu rất băn khoăn lo lắng nhưng rất thuận lợi, những đòi hỏi cô đều bán được và không có cạnh tranh nào đáng kể. Sự cần cù, tay nghề khôi lỏi và nét riêng trong phong cách thiết kế của Vy đã hỗ trợ cô đánh bại 2 tháng thử thách tiện dung và được nhận vào làm phê chuẩn ở Chanel. Cô là thợ trẻ người ngoại quốc có một bên cạnh những người thợ cao cấp và thâm niên lâu dài ở đây.

“cực nhọc lớn nhất là bức tường ngăn ngữ điệu, lối sống và logic của bệnh nhân Pháp toàn thể khác với người Mỹ nên tôi luôn phải cố gắng thích nghi”, thiếu nữ xinh tươi cho biết.

chính nơi đây, Vy kết duyên được một người thợ rất nhiều kinh nghiệm. Chính gia sư đó đã cho cô thấy được khu trường học khác với thực tế. Vy cũng nhận thấy sự chuyên nghiệp và bài bản, mỗi lúc chỉ một người mua chưa ưa chuộng về sản phẩm thì tất cả người thợ phải chung tay dung giải. Làm ở đây, cô còn lĩnh hội được không hề ít văn hóa đặc trưng của Chanel, tư duy sáng tạo của thiết kế tốt nhất…

ngày nay Vy đang quay trở lại Việt Nam lựa tìm chất liệu, mạng xã hội, demo mẫu mã cho tủ đựng đồ kế đến. Cô dự kiến sẽ buôn bán một khoảng thời gian nữa tại Chanel, cho đến khi đủ sáng sủa sẽ mở một thương hiệu của riêng mình tại cả nước.

“Chanel đã dạy tôi rất nhiều, nhưng ở đây chỉ cần Karl lagerfeld là người thiết kế chính và duy nhất, bởi cho đến nay chỉ có ông truyền tải được vong hồn của Coco Chanel hiện đại nhưng vẫn thượng cổ. chính là người tạo mẫu, tôi mơ ước diện tích nhiều thử thách hơn, chủ quyền hơn để tăng cao tính phát minh”, Vy phân trần.

Đến thời điểm này, đồng bọn, chúng ta đều rất ủng hộ và mừng lây khi Vy có diện tích tốt đeo đuổi hoài bão. “Tôi thấy mình thuận lợi, nhưng đây chỉ chính là bước nhỏ trên con đường khi đã. Tôi sẽ còn phải gắng hơn”, cô nói.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.