CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SỐC INCABLOC

0
22
attends the "Ismael's Ghosts (Les Fantomes d'Ismael)" screening and Opening Gala during the 70th annual Cannes Film Festival at Palais des Festivals on May 17, 2017 in Cannes, France.

Hệ thống chống sốc Incabloc là cơ chế bảo vệ các bộ phận mỏng manh (đầu trục) của máy đồng hồ khỏi chấn động, chúng thường hiện diện trên Trục Bánh Lắc của đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp.

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/09/ong-ho-day-da-nao-moi-phu-hop-nhat-danh.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/09/iem-noi-bat-cua-ong-ho-nam-casio-mtp.html

http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-standard/dong-ho-nam-casio-mtp-s101-7bvdf-day-du.html

Hầu hết đồng hồ chỉ có 2 hệ thống chống sốc Incabloc nằm ở 2 đầu Trục Bánh Lắc, với các sản phẩm chống sốc đặc biệt, hệ thống chống sốc Incabloc có thể trang bị cho cả các đầu trục Bánh Răng Lớn.

Nhận dạng hệ thống chống sốc Incabloc so với các hệ thống chống sốc khác bằng cách nhìn vào phần Bánh Lắc, nếu trung tâm có một bộ phận (thường là màu vàng) nằm trên viên đá màu hổng có hình dạng như bên thì mẫu đồng hồ này sử dụng hệ thống chống sốc Incabloc (không giới hạn kích cỡ). ►

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SỐC INCABLOC

Khám Phá Incabloc, Cơ Chế Chống Sốc Phổ Biến Nhất Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ Phân TíchMặt cắt một hệ thống chống sốc Incabloc

1. Cung Tròn Đàn Hồi (đánh số 1 trong ảnh trên): Đai đàn hồi hình đàn lia với hai cung tròn có thể đàn hồi vừa phải mang đến tác dụng cố định (khi không gặp sốc) và đẩy Trục Bánh Lắc về vị trí cũ (ngay khi gặp sốc). Đâi Đàn Hồi có bản lề và chốt tháo mở.

2. Đai Giữ Double-Cone (đánh số 2 trong ảnh trên): Cấu trúc đai giữ hình dạng Double-Cone độc quyền đảm bảo các hướng di chuyển của Trục Bánh Lắc luôn luôn vuông góc với Bánh Lắc..

Hệ Thống Incabloc Hoạt Động Theo Hai Giai Đoạn:

Khám Phá Incabloc, Cơ Chế Chống Sốc Phổ Biến Nhất Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ Hoạt ĐộngĐai Đàn Hồi có bản lề tháo mở; giọt dầu bôi trơn không bị lan nhờ lớp phủ epilame trên bề mặt chân kính

Giai đoạn 1 năng lượng của cú sốc truyền qua phần chịu sức cản lớn nhất là Trục Bánh Lắc được hấp thụ hoàn toàn bởi khối đệm;

Giai đoạn 2 hệ thống Incabloc ngay lập tức hoạt động để Trục Bánh Lắc không bị chèn khi va đập với Chân Kính Mũ và cũng không làm Chân Kính Mũ bung ra.

➥  Khi khoảng cách giữa hai chân kính bị thu hẹp bởi vì Trục Bánh Lắc đẩy lên chúng sẽ tạo thành một “bể chứa dầu” có hình dạng và kích thước cụ thể để giữ cho dầu bôi trơn có trong hệ thống Incabloc tập trung ở trung tâm và bôi trơn bảo vệ chân kính lẫn đầu trục. Chân kính còn có một lớp phủ epilame độc ​​quyền trên bề mặt để làm thay đổi cấu tạo vật lý và hóa học của bề mặt giúp giữ lại dầu, ngăn không cho nó lan rộng khỏi hệ thống. Hệ thống chống sốc Incabloc

NGUYÊN VẬT LIỆU ĐỂ LÀM LINH KIỆN TRONG HỆ THỐNG CHỐNG SỐC INCABLOC

– – –   Đai Đàn Hồi được làm bằng hợp kim DURNICO có độ bền mỏi rất cao và độ cứng đạt chỉ số 600 HV, bề mặt được mạ nickel hoặc mạ vàng.

– – –   Chân Kính Bảo Vệ Sốc và Chân Kính Mũ đều được làm bằng Ruby tổng hợp, cứng và đồng nhất hơn ruby thiên nhiên cho khả năng chịu ma sát tuyệt vời, bề mặt các chân kính cũng được phủ vật liệu epilame.

– – –   Bệ Giữ và Đai Giữ được làm bằng hợp kim đồng thau có độ linh hoạt cao, được mạ vàng hoặc mạ nickel.

➥  Tuy vậy, chỉ có hệ thống chống sốc Incabloc chính hãng mới có tất cả những nguyên vật liệu này, một số sản phẩm nhái (của Trung Quốc) sẽ thay Rubi với lớp phủ epilame bằng thủy tinh pha màu.

➥  Đến đây là kết thúc bài viết về hệ thống chống sốc phổ biến nhất trong đồng hồ Thụy Sĩ Incabloc rồi, dĩ nhiên, hiện tại thì ETA đã hạn chế việc bán bộ máy do họ sản xuất cho các thương hiệu ngoài Swatch cũng như các hãng đồng hồ dần tự thiết kế ra các bộ máy với cơ chế chế chống sốc của riêng mình nên mức độ thông dụng của Incabloc có thể sẽ biến động theo thời gian. Rất có thể sau vài năm nữa, chúng ta sẽ chứng kiến một thiết kế cải tiến của Incabloc cùng sự xuất hiện của rất nhiều cơ chế chống sốc khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.