CHI TIẾT CHIẾC ĐỒNG HỒ PRO TREK SMART OUTDOOR CHẠY ANDROID WEAR 2.0

0
8
attends the "Ismael's Ghosts (Les Fantomes d'Ismael)" screening and Opening Gala during the 70th annual Cannes Film Festival at Palais des Festivals on May 17, 2017 in Cannes, France.

Là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đeo tay truyền thống đi tiên phong tham gia vào thị trường đồng hồ thông minh từ rất sớm, hãng Casio đã chứng tỏ mình có đủ năng lực để sản xuất đồng hồ thông minh đạt được độ bền và sự tiện lợi mà không phải chỉ biết kết nối hoặc mong manh dễ vỡ với Casio Pro Trek Smart Outdoor.

Pro Trek Smart Outdoor Chạy Android Wear 2.0, Đồng Hồ Thông Minh Casio Mới NhấtCasio Pro Trek Smart Outdoor, đồng hồ thông minh chạy HĐH Android Wear 2.0 với màn hình màu độ phân giải cao

Casio Pro Trek Smart Outdoor có mã số sản phẩm WSD-F20 phiên bản kế thừa WSD-F10 ra mắt đầu năm 2016 đình đám tập trung vào các tính năng chuyên dụng cho người dùng đi du lịch dã ngoại, đi phượt, thám hiểm, thể thao vận động hoặc trên sông nước.

ĐẶC ĐIỂM THIẾT KẾ 

■   Casio Pro Trek Smart Outdoor (Ref. WSD-F20) được bảo vệ bởi lớp vỏ nhựa khá hầm hố với kích thước mặt dài 61.7mm × ngang 56.4mm × dày 15.3mm, màn hình hiển thị 2 lớp (màn hình màu TFT LCD và màn hình đơn sắc LCD) 1,32-inch độ phân giải 320 x 320 pixels.

■   Mặc dù kích cỡ khá to nhưng tính cả dây đeo, tổng khối lượng của Casio Pro Trek Smart Outdoor chỉ 92 gram, hoàn toàn không chút nặng nề khi đeo đi bộ đường dài, câu cá, săn bắn, đi xe đạp, hoặc bất cứ vận động nào.

■   Hiện tại, đồng hồ thông minh Casio Pro Trek Smart Outdoor mới chỉ có 2 biến thể màu vỏ là Cam (WSD-F20-RG) và Đen (WSD-F20-BK). Phụ kiện kèm đồng hồ là đế sạc và dây sạc.

Pro Trek Smart Outdoor Chạy Android Wear 2.0, Đồng Hồ Thông Minh Casio Mới Nhất Biến ThểHai biến thể màu sắc của Smartwatch Pro Trek Smart Outdoor

TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA SMARTWATCH PRO TREK SMART OUTDOOR

■   Pro Trek Smart Outdoor chạy hệ điều hành dành cho thiết bị đeo Android Wear 2.0 (phiên bản mới nhất hiện nay), tương thích với tất cả thiết bị di động chạy HĐH Android 4.3 trở xuống hoặc iOS 9.0 trở xuống.

CASIO MOMENT LINK

■   Chức năng Casio Moment Link cho phép kết nối với các mẫu đồng hồ Pro Trek Smart Outdoor khác, nhóm kết nối có thể lên đến 9 người để chia sẻ dữ liệu vị trí của nhau trên bản đồ, địa hình, hoặc hiển thị vệ tinh. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn bằng giọng nói cho toàn bộ nhóm hoặc thành viên cụ thể.

Pro Trek Smart Outdoor Chạy Android Wear 2.0, Đồng Hồ Thông Minh Casio Mới Nhất 2Casio Pro Trek Smart Outdoor là sự kết hợp giữa đồng hồ thông minh và đồng hồ phượt trứ danh Pro Trek

ĐỊNH VỊ GPS (TIẾT KIỆM PIN)

■   Ngoài việc kết nối với GPS của điện thoại, đồng hồ thông minh Pro Trek Smart Outdoor còn có hệ thống GPS riêng của mình. Khi điện thoại thông minh không thể sử dụng GPS (hết pin, hỏng…), chip GPS độ chính xác cao và ăng-ten kết nối tích hợp bên trong Pro Trek Smart Outdoor sẽ nhận dữ liệu vị trí từ ba vệ tinh định vị toàn cầu để hiển thị các vị trí trên bản đồ có đầy đủ màu sắc.

■   GPS hỗ trợ dữ liệu định vị với mức tiêu thụ năng lượng thấp từ ba hệ thống vệ tinh GPS của Mỹ, GLONASS của Nga và MICHIBIKI của Nhật Bản. Vị trí được cập nhật đều đặn liên tục và hiển thị trên bản đồ đầy màu sắc (bởi màn hình hỗ trợ nhiều màu sắc với độ phân giải cao).

Pro Trek Smart Outdoor Chạy Android Wear 2.0, Đồng Hồ Thông Minh Casio Mới Nhất Màu SắcPro Trek Smart Outdoor có 2 lớp màn hình để vừa hiển thị màu sắc rõ nét vừa tiết kiệm năng lượng

KẾT NỐI BLUETOOTH VÀ WI-FI (TIẾT KIỆM PIN)

■   Casio Pro Trek Smart Outdoor sử dụng kết nối không dây Bluetooth V4.1 tốn ít năng lượng và chuẩn Wi-Fi (IEEE 802.11b/g/n) để trao đổi dữ liệu và kết nối với các thiết bị thông minh mà hệ điều hành Android Wear 2.0 tương thích đã kể trên.

HỖ TRỢ DÙNG BẢN ĐỒ NGOẠI TUYẾN (OFFLINE)

■   Đồng hồ thông minh Pro Trek Smart Outdoor có thể tải sẵn dữ liệu bản độ để sử dụng khi không có kết nối thông qua MapBox, một nhà cung cấp các dữ liệu bản đồ cho các quốc gia trên toàn thế giới. Dữ liệu bản đồ có thể được hiển thị ngay cả khi điện thoại thông minh của người dùng ẩn hoặc ra khỏi phạm vi truyền sóng radio.

CHỊU NƯỚC 50 M (5 ATM)

■   Nhấn mạnh yếu tố “Outdoor” Pro Trek Smart Outdoor có khả năng chịu nước ở áp suất lên đến 50m nên đủ cho bất kỳ hoạt động liên quan đến nước như rửa tay, đi mưa, tắm vòi, tắm bồn, bơi nước nông, (chỉ cần không đeo để lặn).

■   Hơn nữa, Pro Trek Smart Outdoor cũng đạt chuẩn MIL-STD-810G – chuẩn chất lượng dành cho thiết bị quân sự phục vụ trong môi trường khắc nghiệt, có nghĩa là nó đã vượt qua 10 thử nghiệm bao gồm khả năng chống rung, độ ẩm, giảm, bức xạ mặt trời, nhiệt độ khắc nghiệt, và nhiều hơn nữa.

Pro Trek Smart Outdoor Chạy Android Wear 2.0, Đồng Hồ Thông Minh Casio Mới Nhất Chuẩn Quân ĐộiCasio Pro Trek Smart Outdoor có thể chịu lạnh theo chuẩn quân đội Mỹ

 

CÁC CẢM BIẾN PHỤC VỤ HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

●   Cảm Biến Áp Suất Không Khí (đo áp suất không khí, đo độ cao, dự báo thời tiết)

●   Cảm Biến Gia Tốc, Con Quay Hồi Chuyển (hỗ trợ điều khiển chức năng, hiển thị)

●   Cảm Biến La Bàn Từ để xác định phương hướng, vị trí

 

HỖ TRỢ NHIỀU KIỂU HIỂN THỊ

Pro Trek Smart Outdoor Chạy Android Wear 2.0, Đồng Hồ Thông Minh Casio Mới Nhất Chức Năng Hiển ThịCasio Pro Trek Smart Outdoor hỗ trợ nhiều kiểu hiển thị, tùy chọn theo sở thích hoặc chức năng, hoạt động người dùng cần.

 

THỜI GIAN SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG PIN

■   Theo Casio, khi sử dụng bình thường thì thời lượng pin đồng hồ thông minh Casio Pro Trek Smart Outdoor sẽ duy trì khoảng 1 ngày tùy thuộc vào sử dụng. Nếu chỉ sử dụng để hiển thị thời gian như đồng hồ truyền thống, thời gian này có thể kéo dài hơn 1 tháng.

TỔNG QUAN CASIO PRO TREK SMART OUTDOOR

●   GPS: bao gồm GPS, GLONASS, Michibiki
●   Bản đồ màu: hỗ trợ sử dụng ngoại tuyến (offline, không kết nối mạng)
●   Hệ điều hành: Android Wear 2.0
●   Màn hình hiển thị: 1.32-inch hiển thị 2 lớp (Màn hình màu TFT LCD và màn hình LCD đơn sắc)
●   Độ phân giải: 320 x 300 pixel
●   Màn hình cảm ứng: Màn hình cảm ứng điện dung (có lớp phủ chống bẩn)
●   Chịu nước: 50 mét
●   Độ bền môi trường: đạt chuẩn MIL-STD-810 (tiêu chuẩn quân sự Hoa Kỳ do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ban hành)
●   Cảm biến: Cảm biến áp suất, gia tốc, con quay, từ trường
●   Microphone: có
●   Báo rung: có
●   Pin: Pin Lithium-ion
●   Kết nối không dây: Bluetooth® V4.1 (Năng lượng thấp), Wi-Fi (IEEE 802.11 b / g / n)
●   Các nút: Nút TOOL, nút Nguồn, nút APP
●   Phương pháp sạc: sạc từ không dây
●   Thời gian sạc đầy: Khoảng 2 giờ ở nhiệt độ phòng
●   Thời lượng pin: sử dụng bình thường hơn 1 ngày, chế độ Timepiece (chỉ tính thời gian) hơn 1 tháng, tùy thuộc vào sử dụng.
●   Kích thước của mặt: dài 61.7mm x rộng 56.4mm x dày 15.3mm
●   Khối lượng: khoảng 92g (bao gồm cả dây đeo)

 

Casio Pro Trek Smart Outdoor cao to mạnh khỏe, thoải mái sử dụng trong các hoạt động ngoài trời

◆◆   Có thể xem đồng hồ Pro Trek Smart Outdoor như con át chủ bài đẹp, bền, đa năng năm nay dành cho phái mạnh mê công nghệ. Tuy nhiên, Pro Trek Smart Outdoor vẫn có nhược điểm là pin ngắn hạn (1 ngày/1 tháng) như đại đa số đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành hiện nay.

◆◆   Rõ ràng, không chỉ là Pro Trek Smart Outdoor, đồng hồ thông minh vẫn cần thời gian để cải tiến nhiều hơn nữa khi thời gian hoạt động của chúng vẫn quá ít so với tuổi thọ pin 2 năm của đồng hồ quartz hay năng lượng vĩnh cửu của đồng hồ tự động. Dẫu thế, có lẽ với sự tham gia mạnh mẽ của một nhà sản xuất tên tuổi có cả hai mảng thông minh & truyền thống như Casio thì Smartwatch sẽ càng sớm được hoàn thiện hơn nữa.

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/11/tim-hieu-lich-su-ong-ho-rolex-cosmograph.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/chiem-nguong-loat-ong-ho-analog-digital.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/11/khat-quat-ve-mot-so-dong-casio-g-shock.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.