Bộ sưu tập đồng hồ Richard Mille RM 022 với thiết kế màu sắc nổi bật

0
13
attends the "Ismael's Ghosts (Les Fantomes d'Ismael)" screening and Opening Gala during the 70th annual Cannes Film Festival at Palais des Festivals on May 17, 2017 in Cannes, France.

Sở hữu những bộ cánh màu đỏ tươi, trắng và xanh dương, đây là những mẫu Richard Mille RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Red-Blue-Blue phiên bản giới hạn chỉ được bán ở các cửa hàng Richard Mille ở châu Mỹ – một thị trường quan trọng đối với Richard Mille. Thực tế, Mỹ là một trong những thị trường lớn nhất của Richard Mille và đứng thứ hai về nhập khẩu đồng hồ Thụy Sĩ.

https://dongho-citizen.com/gan-day-hang-cho-ra-mat-citizen-series-eight-mot-mo-hinh-mau-den-tuyet-dep

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-dong-ho-eco-driving-ring-dang-cap-cua-hang-citizen

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-citizen-ecseed-voi-thiet-ke-thanh-lich-doc-dao

Kết quả hình ảnh cho Richard Mille RM 022

Richard Mille RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Red-White-Blue màu trắng

Những chiếc đồng hồ mới này dựa trên mẫu đồng hồ RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Zone, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010. Kể từ đó, mẫu đồng hồ này được tái phát hành nhiều lần như một phiên bản giới hạn cho nhiều thị trường và được chế tác trong các vật liệu đặc biệt khác nhau. Mặc dù đã tám năm trôi qua, RM 022 vẫn là một chiếc đồng hồ khá ấn tượng.

RM 022 “Aerodyne” lấy tên từ việc sử dụng vật liệu hàng không vũ trụ. Tấm khung nền của chiếc đồng hồ, nếu bạn nhìn kỹ, được trang trí hoạ tiết tổ ong làm từ vật liệu đặc biệt có tên aluminide titan orthorhombic. Vật liệu nay rất chắc chắn và nhẹ, vì vậy Richard Mille quyết định sử dụng nó cho tấm khung đế để cải thiện sức mạnh và độ bền của tourbillon. Ngoài ra, hoạ tiết tổ ong cũng mang đến cho mặt số một cảm giác thanh thoát và thoáng mát.

Kết quả hình ảnh cho Richard Mille RM 022

Richard Mille RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Red-White-Blue màu đỏ

Mặt số trông có vẻ phức tạp nhưng thực sự khá hợp lý khi bạn hiểu nguyên lý hoạt động của đồng hồ. Hãy bắt đầu từ trên cùng bên trái. Tại góc 11 giờ là chỉ báo dự trữ năng lượng. Đối diện vị trí 2 giờ là một chỉ báo mô-men xoắn. Các chỉ số mô-men xoắn cho thấy trạng thái căng bên trong dây cót và chủ sở hữu nên giữ nó trong phạm vi tối ưu để đồng hồ hoạt động tốt nhất.

Ở phía dưới tại góc 3 giờ là màn hình múi giờ thứ hai được hiển thị trên đĩa sapphire. Tính năng này có thể dễ dàng điều chỉnh theo từng giờ bằng cách sử dụng núm bấm ở vị trí 9 giờ.Kim đồng hồ nhỏ tại góc 4 giờ là chỉ báo chức năng. Bằng cách nhấn vào núm vặn, người dùng có thể chuyển đổi chế độ hoạt động của núm vặn giữa việc lên dây cót hoặc chỉnh giờ, thay vì kéo núm vặn như ở đồng hồ thông thường. Và cuối cùng, tại góc 6 giờ là cỗ máy tourbillon.

Những chiếc đồng hồ mới RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Red-White-Blue được đặt tên theo màu đồng hồ là đỏ, trắng và xanh dương. Mặt trước và mặt sau của bộ vỏ  được làm từ vật liệu TPT siêu bền và nhẹ, trong khi bộ vỏ giữa được làm từ carbon TPT. Vật liệu Quartz TPT đã rất quen thuộc, được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế của Richard Mille như mẫu RM 67-02 Alexander Zverev Edition được ra mắt gần đây.

Để tạo ra bộ vỏ nhẹ như bạn thấy ở đây, các sợi thạch anh có độ dày thấp hơn 45 micron được điều chỉnh và bão hòa trong nhựa màu, sau đó được làm nóng và chịu áp suất 6 bar trước khi được gia công tại xưởng sản xuất của Richard Mille.Richard Mille RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time Red-White-Blue màu xanh

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy Calibre RM022 lên dây cót bằng tay và có dự trữ năng lượng khoảng 70 giờ. Bộ máy này được hoàn thiện thủ công với các cây cầu và tấm khung được vát cạnh, cùng với phương pháp xử lý tạo vân gỗ và đánh bóng được thực hiện trên nhiều phần khác.

Kiểu dáng của những cỗ máy thời gian mới này có thể không dành cho tất cả mọi người nhưng giá trị của những chiếc đồng hồ là không thể phủ nhận. Tính năng múi giờ kép tiện dụng kết hợp cùng sự nhẹ nhàng của bộ vỏ từ quartz TPT sẽ tạo cảm giác vô cùng thoải mái khi đeo. Chỉ có 10 chiếc mỗi màu sẽ được thực hiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.