Thái Lan sẵn sàng đăng cai SEA Games 2019 thay Philippines

0
99

Tổng thư ký OCT Charouck Arirachakaran cho biết Thái Lan sẵn sàng đứng ra đăng cai SEA Games 2019 trong trường hợp Philippines rút lui và không nước nào chấp nhận thay thế.

thai-lan-san-sang-dang-cai-sea-games-2019-thay-philippines

Thái Lan có thể thay Philippines đăng cai SEA Games 2019.

“Philippines phải đưa ra tuyên bố chính thức về việc rút quyền đăng cai trong cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn SEA Games diễn ra vào ngày 17 và 18/8 tại Kuala Lumpur”, báo chí Thái Lan dẫn lời ông Arirachakaran.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines William Ramirez cho biết nước này muốn tập trung nguồn lực để tái thiết Marawi sau khi nơi này bị thiệt hại vì những cuộc giao tranh giữa quân đội nhà nước và phiến quân Hồi giáo.

Ông Arirachakaran cho biết Thái Lan đủ năng lực và cơ sở hạ tầng để tiếp quản quyền đăng cai SEA Games từ Philippines vì sự kiện thể thao này không yêu cầu phải có làng VĐV. Các thành phố lớn như Chiang Mai hay Chonburi đủ hạ tầng và nơi ăn ở cho các VĐV từ nhiều quốc gia đến.

Sau khi Philippines chính thức xin rút, Việt Nam và Campuchia, hai nước đang giữ quyền đăng cai SEA Games 31 và 32 có quyền ưu tiên chọn đăng cai SEA Games 30. Nếu cả hai đều từ chối, Thái Lan có thể tiếp quản quyền này.

Mới đây, Singapore đã lên tiếng từ chối đăng cai SEA Games 30 một khi Philippines chính thức tuyên bố xin rút.

Duy Đoàn

Nguồn: vnexpress.net.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.