An ninh theo dõi U22 Việt Nam hai tháng trước SEA Games 29

0
89

Theo đánh giá của Đội 4, phòng PC 45, lứa cầu thủ U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 “có học thức, ngoan hơn các đàn anh”. Dù vậy, PC 45 vẫn đề cao cảnh giác, tránh xảy ra tình trạng cầu thủ dàn xếp tỷ số như Văn Quyến, Quốc Vượng, Huỳnh Quốc Anh… từng làm khi dự SEA Games 2005 tại Bacolod, Philippines.

Lực lượng an ninh rà hồ sơ các thành viên U22 Việt Nam từ hai tháng trước khi đội sang Malaysia tham dự SEA Games 29. Chuyện ai từng đánh bài vui ăn tiền, hay có biểu hiện lạ tại giải quốc nội, đều được theo dõi đặc biệt, và gửi lời cảnh cáo tới một số trường hợp.

an-ninh-theo-doi-u22-viet-nam-hai-thang-truoc-sea-games-29

U22 Việt Nam được đánh giá ngoan và hiền hơn các thế hệ đàn anh dự những kỳ SEA Games trước đây. Ảnh: Đức Đồng.

Tại SEA Games 29 trên đất Malaysia, thượng tá Bùi Xuân Lệ là cán bộ an ninh kèm sát U22 Việt Nam. Đây mới là lần đầu tiên ông đi cùng đội bóng, nhưng sỹ quan này có rất nhiều kinh nghiệm phòng chống tiêu cực trong bóng đá. Năm 2005, ông Bùi Xuân Lệ từng tham gia lấy khẩu cung Văn Quyến, Quốc Vượng trong vụ dàn xếp tỷ số tại SEA Games diễn ra trên đất Philippines.

U22 Việt Nam năm nay nằm ở bảng B, lần lượt gặp Timor Leste (15/8), Campuchia (17/8), Philippines (20/8), Indonesia (22/8) và Thái Lan (24/8). Bên cạnh chuyện sở hữu lực lượng tốt, đoàn quân dưới trướng HLV Hữu Thắng còn được đánh giá cao nhờ tinh thần đoàn kết.

“Lứa cầu thủ này có nhiều người ăn tập với nhau lâu, rất đoàn kết. Không có chuyện chia bè phái. Trước đây tuyển Việt Nam từng có chuyện các nhóm cầu thủ khác nhau không chuyền bóng cho nhau”, một thành viên ban huấn luyện chia sẻ với VnExpress.

Lâm Thoả (từ Kuala Lumpur)

Nguồn: vnexpress.net.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.