Người đẹp xứ Thanh và nghi vấn lừa đảo ở Đồng Nai

0
160

Tự nhận là “cán bộ tỉnh ủy”

Vụ có dấu hiệu lừa đảo điển hình của người đẹp Phạm Thị Ngọc Lan gần đây là với gia đình bà Huỳnh Thị Ngọc Anh có địa chỉ nhà số 325 khu 3 ấp 2 xã An Hòa TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vào tháng 5.2016, em trai bà Ngọc Anh là Huỳnh Ngọc Hiếu dẫn Ngọc Lan về nhà. Ngọc Lan giới thiệu có 2 bằng thạc sĩ, có dòng họ với một vị nguyên lãnh đạo cao cấp, đã từng tháp tùng vị lãnh đạo này vào Đồng Nai công tác nên từ lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, cô ấy đều quen thân thiết. Ngọc Lan cho biết, trước đây làm ở Sở TTTT Thanh Hóa, sau này chuyển sang làm bên Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa và hiện đang công tác tại Phòng tổ chức cán bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa…

“Ngay lần gặp đầu tiên, thấy má tôi là bà Lê Thị Phương Mai sức khỏe không được tốt nên cô Lan hỏi vì sao. Má tôi trả lời phần do lớn tuổi (sinh năm 1942), và quan trọng hơn là đất đai (khoảng 10 ha) của gia đình đã bị thu hồi năm 2015 nằm trong một dự án khai thác đá đỏ, nhưng nhiều năm qua chưa được đền bù thỏa đáng. Nghe vậy, cô Lan nói nếu có vướng mắc gì cô ấy sẽ nhờ lãnh đạo Trung ương tháo gỡ giúp”. Nghe lời Ngọc Lan, gia đình bà Ngọc Anh đã đưa cho Lan bộ hồ sơ về đất đai. Ngọc Lan hứa khi ra Hà Nội sẽ gặp các đồng chí lãnh đạo để hỏi, nếu mấy vị ấy nhận lời giúp thì cô ấy sẽ quay vào báo cho gia đình biết.

Khoảng 1 tháng sau (tháng 6.2016), Ngọc Lan trở lại và thông tin việc cô ấy đứng ra lo đất đai của gia đình rất thuận lợi vì mấy vị lãnh đạo Trung ương đã hứa giúp đỡ. Ngọc Lan tuyên bố: Mọi việc đang tiến triển tốt, sẽ nhanh có kết quả. Tuy nhiên, gia đình phải đồng ý chia 50/50, kể cả nếu nhận lại diện tích đất (10ha) hay quy đổi ra tiền cũng phải chia đôi sòng phẳng. Tiếp đến, Ngọc Lan gợi ý được ứng trước 200 triệu đồng để đi lại, lo chi phí khi gặp gỡ các vị ở trung ương. “Chúng tôi trả lời hiện tại gia đình chưa thể có ngay 200 triệu đồng để đưa, thì cô ta hẹn dịp trước Tết Đinh Dậu 2017, cô ấy vào làm dự án ở huyện đảo Phú Quốc sẽ ghé qua lấy tiền” – bà Ngọc Anh nói.

Đúng thời điểm đã hẹn, Ngọc Lan đến nhà bà Ngọc Anh lần thứ 3 và hỏi đã có tiền chưa? Gia đình bà Ngọc Anh nói chưa thể lo đủ số tiền cô ấy yêu cầu. “Nghe đến đây, khuôn mặt của cô ấy thoáng thay đổi, sau đó dõng dạc tuyên bố: “Nếu không có tiền thì dừng lại. Mọi chuyện về sau này nếu có gì xảy ra, gia đình đừng thắc mắc vì sao”. Trước khi về, Ngọc Lan tỏ rõ sự bực bội, thậm chí chẳng thèm chào mọi người như những lần trước. Một thời gian ngắn sau, đã mấy lần – thông qua ông Hiếu, Ngọc Lan nhắc lại khoản tiền 200 triệu đồng mà cô ấy từng giao kèo dùng vào việc lo chi phí làm thủ tục đất đai của gia đình bà Ngọc Anh. Bị o ép quá nhiều lần, ông Hiếu đã đưa cho Lan 50.000.000 đồng.

Phạm Thị Ngọc Lan chưa bao giờ là cán bộ nhà nước

Từ đơn thư, tài liệu do gia đình bà Ngọc Anh cung cấp, PV Lao Động đã tiến hành tìm hiểu và nhận thấy: Phạm Thị Ngọc Lan không phải “con ông cháu cha” hay “cán bộ Tỉnh ủy”.

Làm việc với Lao Động, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định không có ai tên là Phạm Thị Ngọc Lan đang làm việc ở đơn vị. Cẩn thận hơn, lãnh đạo đơn vị này còn hỏi ý kiến nhiều người, đặc biệt các cán bộ lâu năm trong ban. Tất cả đều khẳng định không có ai tên Ngọc Lan từng làm việc ở đây, không có ai như bà Ngọc Lan trong hình do gia đình bà Ngọc Anh cung cấp.

Sự thật, người đàn bà nghi vấn lừa đảo gia đình bà Ngọc Anh là Phạm Thị Ngọc Lan – cái tên không mấy xa lạ ở xứ Thanh.

Ngọc Lan từng là cô gái xinh đẹp nổi tiếng ở Thanh Hóa. Thời mười tám – đôi mươi, khi đang làm việc tại tiệm cắt tóc, gội đầu, Ngọc Lan đã lọt vào mắt xanh của vị đại gia, chủ một nhà máy xi măng nổi tiếng ở Tam Điệp, Ninh Bình.

Vị đại gia dù đã có vợ con ở Hà Nội nhưng đã nhanh chóng dùng tiền bạc quyến rũ được người đẹp. Cuộc tình đại gia chân dài bắt đầu từ trước năm 2000. Sau 18 năm già nhân ngãi non vợ chồng, vị đại gia đã cung phụng nhiều tiền bạc, tạo điều kiện cho em út Ngọc Lan có công ăn việc làm nhưng ông không dám công bố mối quan hệ, không cho Ngọc Lan có con. Sau đó, vị đại gia xi măng đã dần rời bỏ người đẹp. Uất ức, Ngọc Lan đã nhiều lần làm đơn tố cáo người đàn ông nhiều năm đầu ấp tay gối. Ngọc Lan yêu cầu vị đại gia phải trả lại cho cô số lượng tiền, vàng lớn mà cô cho rằng vị đại gia đã… vay của cô. Không đạt được ý nguyện, Ngọc Lan đã cùng với một số người dựng nên màn kịch giả vờ tự tử bằng cách treo cổ trên cây bằng lăng, nhằm gây sức ép đòi ông này phải chi tiền vào tháng 12.2013.

Ngay sau khi có một số báo đưa tin về vụ việc Ngọc Lan tự tử, vị đại gia đã nhận được tin nhắn từ Ngọc Lan với nội dung “giờ thì ông biết tay rồi nhé, cả nước biết được bộ mặt thật của ông”. Trước đó, Phạm Thị Ngọc Lan cũng đã bị thi hành án 21 tháng tù giam vì tội lừa đảo.

Nguồn: laodong.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.