Rượu Hennessy luôn giữ được hương vị thuần túy thơm ngon

0
28

Những ký hiệu của tên gọi rượu Hennessy mang xuất xứ xuất hành trong khoảng hoàng tộc Anh vào năm 1817. Ở công đoạn Đó, những quý tộc thuộc tôn thất Anh rất thích uống loại rượu Cognac của nước Pháp vì các chai rượu với sẵn khác được sản xuất trong nước luôn được pha tạp thêm những chất phụ gia tạo ngọt hay tạo màu trong rượu khiến rượu nội địa ko giữ được hương vị thuần túy thơm ngon như rượu Hennessy nhập cảng của Pháp.

Giá rượu Hennessy cũng sẽ chênh lệch ít hoặc phổ biến tùy thuộc vào độ tuổi của rượu, rượu có thời kì ủ càng lâu càng trở nên quý giá và đương nhiên là sẽ giá trị cũng sẽ cao bất tỉnh ngưỡng. Dòng rượu Hennessy tất cả những mẫu sản phẩm đều được đặt tên mang kí hiệu riêng. Đó cũng chính là các kí hiệu chính thức để phân hạng rượu dựa trên thời gian ủ rượu.

Ngoài các kí hiệu chính thức thì rượu Hennessy còn với các kí hiệu ko chính thức như Napoleon, Extra, Vieux và Vieille Réserve. Chất lượng và hương vị của sản phẩm kí hiệu Napoleon thật chất ra cũng tương đương với XO về độ tuổi tối thiểu nhưng thứ hạng của nó lại nằm giữa Hennessy VSOP và XO.

Rượu Hennessy VSOP là viết tắt của Hennessy Very Superior Old Pale, trước đây còn được gọi là 5 sao, đây là dòng rượu sở hữu độ tuổi tối thiểu là 4 năm ủ trong cỗ ván gỗ sồi, điều đặc thù là các săng gỗ sồi này dùng để ủ rượu thì phải có độ tuổi càng lâu năm càng cho ra được chiếc rượu thơm ngon. Hennessy VS là viết tắt của tên gọi Hennessy Very Special hoặc là 3 sao, đây là cái rượu trẻ tuổi nhất được ủ trong các cỗ ván gỗ sồi có độ tuổi tối thiểu là 2 năm tuổi.

Rượu Hennessy Extra tuy là được biết như sở hữu cộng độ tuổi tối thiếu 6 năm như Hennessy XO, ngoài ra tuổi rượu thực tại của Extra lại lớn hơn nhiều so có Napoleon và XO. Còn Vieux thìa là kí hiệu tương đối rộng rãi được nhiều hãng rượu dùng, hạng rượu này được xếp giữa VSOP và XO.

Hennessy Extra Old là mẫu tên chuẩn mực của rượu Hennessy XO, rượu eaux-de-vie này được ủ chỉ cần khoảng tối thiểu 6 năm nhưng thường ngày được ủ lên tới 20 năm để mang được loại rượu thượng hạng nhất. Nhưng hiện nay thì tuổi rượu Hennessy XO đã được đẩy lên tối thiểu tới 10 năm.

Nhãn hiệu rượu Hennessy hiện giờ đã quá thân thuộc đối mang các người nào ưa thích và sành điệu trên toàn toàn cầu nói chung và tại Việt Nam đề cập riêng. Tuy nhiên chắc hẳn rằng chẳng hề người nào cũng biết về những kí hiệu trong tên gọi của những chai rượu Hennessy sang trọng bậc nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.