Mối quan hệ FDA và gửi thực phẩm đi Mỹ

0
17

Dạo gần đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các nhà mang đến các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên mạng xã hội. Không thể phủ nhận các gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và nhanh chóng.
Nhưng mà bạn có biết rằng, Khi chúng ta muốn gửi thực phẩm đi Mỹ mà gói hàng mà bạn cần gửi là các mặt hàng như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn phải  có chứng nhận FDA của Hoa Kỳ đối với những mặt hàng này.
Tuy nhiên FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin ở đâu và tiêu chuẩn FDA là là gì thì bài viết sau sẽ giúp bạn biết rõ.
 

1. FDA là gì? 
FDA là cách viết rút gọn của cụm từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức chịu trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, tổ chức này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, được lập năm 1906. Trụ sở của cơ quan trên đóng tại Washington DC, Mỹ.
Đơn vị này có trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, mặt hàng bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.
Không chỉ vậy FDA cũng giám sát các quy định khác của luật pháp, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Chúng gồm các Nguyên tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với quyền lực như vậy, Các Quy định của FDA sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự trọng yếu của nó
Để sản phẩm bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được đến Mỹ một cách dễ dàng, bạn cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất tỉ lệ và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như không đầy đủ vài chứng từ kể trên thì kiện hàng của bạn sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Trong trường hợp bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn phải tuân thủ tất cả những Quy định của cơ quan này và quan trọng nhất, bạn phải có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Con đường đơn giản để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nhà cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng sản phẩm nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót bên cạnh đó là mức giá vô cùng tối ưu, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem lại.

SMC Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.