Tổn thất mà Cô Ba Sài Gòn phải chịu sau vụ livestream lén

0
41
Tổn thất mà Cô Ba Sài Gòn phải chịu sau vụ livestream lén
Tổn thất mà Cô Ba Sài Gòn phải chịu sau vụ livestream lén

Những tổn thất mà Cô Ba Sài Gòn phải chịu sau vụ livestream lén là gì? Theo ước tính ban đầu thì nhà sản xuất phim có thể bị thiệt hại lên đến 250 triệu đồng chỉ trong 30 phút livestream. Là bộ phim ca nhac hay có sức nóng thế nên lượng người xem đoạn video livestream là rất lớn. Đây là điều đáng báo động về ý thức của người xem phim chiếu rạp.

Chiều hôm qua, ngày 13/11/2017, chắc là vì con số không được đẹp đẽ nên số phận Cô Ba Sài Gòn cũng bị ảnh hưởng theo. Một trang về phim ảnh đã livestream bộ phim từ rạp chiếu khiến không chỉ ekip mà toàn thể khán giả, dư luận phẫn nộ vì hành vi vô văn hóa đã có từ lâu này. Theo thông tin nhà sản xuất đưa ra, dù đã ngăn chặn và lập biên bản xử lý người vi phạm, nhưng với 30 phút phim phát tán trên facebook cùng hơn 50.000 lượt xem đã khiến nhà sản xuất tổn thất khoảng 250.000.000 đồng. Ngô Thanh Vân cũng vì chuyện này mà đăng đàn bức xúc, tuyên bố có thể sẽ không sản xuất phim nữa vì cho rằng những trường hợp này đang giết chết phim Việt.

Tổn thất mà Cô Ba Sài Gòn phải chịu sau vụ livestream lén
Tổn thất mà Cô Ba Sài Gòn phải chịu sau vụ livestream lén

Thế nhưng, nếu nhìn nhận toàn diện vấn đề, Cô Ba Sài Gòn đã có bước xử lý khá ráo riết hòng cứu vãn tình hình doanh thu thất thoát rất thành công. Nạn livestream không phải mới có ở Việt Nam, nhưng hầu hết các nhà sản xuất hay nhà phát hành, rạp chiếu đều không công bố những trường hợp vi phạm nếu có. Chỉ khi chính những nhà sản xuất vô tình phát hiện, rồi chính những người trong đoàn phim đăng bài cảm thán thì truyền thông mới biết mà đưa tin.

Trước Cô Ba Sài Gòn, sự việc này đã từng xảy ra với phim điện ảnh Em Chưa 18 khi hàng loạt diễn viên đều đăng đàn bức xúc. Vụ việc sau đó cũng đã được giải quyết theo lời rạp chiếu, khán giả cũng tích cực kêu gọi nhau có ý thức nhưng đâu cũng vào đấy. Và mãi đến khi một phim khác cũng đình đám xuất hiện thì tình trạng này mới lại báo động. Trong khi chắc chắn những phim trước đó cũng đã có trường hợp xảy ra, chỉ là chúng ta không biết.

Xem thêm: Phim mới Annabelle 2: Bước Tiến Xuất Sắc Của Vũ Trụ Kinh Dị

Vì thế, hành động giải quyết ngay lập tức của ekip Em chưa 18 và Cô Ba Sài Gòn cùng sự hỗ trợ của báo chí, những nhân vật có tiếng nói là một giải pháp khéo léo. Nói có hơi khó nghe, nhưng chính sự ầm ĩ của mấy vụ việc này sẽ khiến cho bộ phim được nhiều người biết đến hơn, cơ hội doanh thu tăng thêm hoàn toàn khả thi. Thậm chí, những khán giả trót xem 30 phút livestream kia cũng sẽ suy nghĩ đến phương án ra rạp để xem cho trọn phim. Thành thử, dù thất thoát tận 250.000.000 nhưng biết đâu Cô Ba Sài Gòn sẽ còn thu lại được nhiều hơn thế, quan trọng là ekip đã có bước xử lý nhanh gọn. Còn nhân vật kia có bị xử theo đúng luật pháp không thì còn chưa biết, nhà sản xuất lẫn nhà rạp đến nay đều chưa công bố.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.